Cách làm xúc xích bơ tỏi “thần thánh” ngon mê ly tại nhà

1348
Loading...

Nguyên liệu
Bột mì 400 gr
Sữa tươi không đường 150 ml
Trứng gà 2 quả
(Trứng gà ta)
Đường trắng 50 gr
Muối 5 gr
Men nở 8 gr
Dầu ăn 15 gr
Bơ 35 gr
Ngò rí 50 gr
Tỏi 1 củ
Xúc xích heo 8 cây

Thực hiện

1. Làm ấm sữa tươi không đường bằng lò viba. Sau đó cho men nở vào ngâm đến khi men nổi váng. Cho bột ra khay trộn đều với muối và đường trắng. Vo bột thành hình miệng riêng. Cho hỗn hợp sữa, men và đập trứng gà vào giữa. Vo bột từ ngoài vào trong và bắt đầu nhào bột, rây 1 ít bột mì khô ra khay để nhào bột không bị dính.

banh mi 12. Sau khi nhào bột thành một khối thì thêm 15gr bơ và dầu ăn vào, tiếp tục dùng tay nhào. Mang bột đi ủ từ 45-120 phút. Khi ủ bột nhớ bọc màng bọc thức ăn và để 1 chiếc khăn ẩm lên để bột không bị khô.
Mùa hè ủ bột sẽ nhanh hơn mùa đông, không để bột ở nơi có gió.

banh mi 23. Sau khi bột đã nở gấp 2, 3 lần ban đầu. Lấy 90gr bột ra, cán cho dẹt, bọc đều cây xúc xích. Dùng dao có bôi chút dầu cắt bột thành các miếng đều nhau sao cho 1 phía của bột không đứt hẳn. Uốn cong cây bột thành hình vòng cung. Lật các miếng bột tròn ngửa lên, xếp miếng sau chồng lên miếng trước 1 chút. Nắn chỉnh sao cho điểm đầu và điểm cuối của cây bột chạm nhau hoặc đặt chồng lên nhau. Tiếp tục mang bánh đi ủ lần 2 khoảng 45-90 phút nữa.
banh mi 34. Đun chảy 20gr bơ còn lại, cho tỏi băm nhỏ vào đảo đều đến khi có mùi thơm ko cần phải chuyển vàng. Bắc chảo xuống và tiếp tục cho ngò rí cắt nhỏ vào. Bánh ủ xong thì quết hỗn hợp bơ này đều lên mặt bánh.
banh mi 45. Xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy nến. Cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20- 30 phút, để 1 cốc nước vào lò để bánh không bị khô. Khi mặt bánh bắt lửa hanh vàng thì xịt đẫm nước vào bánh, vào khay và lò. Nướng tiếp cho đến khi bánh như ý muốn. Chúc các bạn ngon miệng.

Loading...

banh mi 5

Loading...