Cách làm sốt trứng ăn bánh mì, cơm gà ngon tuyệt cú mèo

4170
Loading...

Nguyên liệu

1 quả trứng

200 đến 400ml dầu ăn

Gia vị: nước mắm, đường

Cách 1: Làm sốt trứng bằng tay

Đầu tiên, đập vỏ một quả trứng và tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng. Chú ý nên chọn trứng mới, đã qua kiểm dịch để đảm bảo an toàn.

Dùng nĩa khuấy đều đến khi lòng đỏ trứng nhạt màu. Lưu ý chỉ khuấy theo một chiều duy nhất và khuấy đều tay.

Loading...

Tiếp theo, bạn rưới 3 đến 4 giọt dầu ăn vào lòng đỏ trứng, khuấy đến khi nào chúng quyện đều vào nhau. Cần chắc chắn dầu đã hòa hoàn toàn vào trứng trước khi cho thêm dầu ăn vào hỗn hợp.

Lặp lại thao tác trên nhiều lần đến khi trứng dần bông và sệt lại. Lúc này ta có thể thêm vào mỗi lần 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Tùy theo khẩu phần ăn nhiều hay ít, hay khẩu vị thích sốt đặc hay loãng mà pha từ 200 đến 400ml dầu ăn. Càng khuấy đều tay sốt sẽ càng đặc, khi thấy sốt đạt độ đặc mong muốn thì dừng chế dầu vào.

Cách làm sốt trứng ăn bánh mì, cơm gà

Cách 2: Làm sốt trứng bằng máy đánh trứng

Tương tự như cách 1, đầu tiên ta cần tách lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng (chỉ dùng 1 que) đánh đến khi lòng đỏ nhạt màu, nên chọn tốc độ thấp nhất và không thay đổi tốc độ trong suốt quá trình đánh trứng.

Từ từ cho 3 đến 4 giọt dầu ăn vào rồi lặp lại các bước như cách 1.

Cách làm sốt trứng ăn bánh mì, cơm gà

Nêm gia vị cho sốt

Nếu bạn không thích ăn sốt lạt có thể thử nêm nếm gia vị cho sốt. Để không làm hư sốt, bạn nên múc riêng một muỗng canh sốt ra. Nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường (đường xay sẽ dễ tan hơn), khuấy đều. Sau đó mới trộn sốt đã pha gia vị vào khuấy đều với phần sốt còn lại.

Cách làm sốt trứng ăn bánh mì, cơm gà

Cách chữa sốt trứng hỏng khi sốt bị tách dầu

Đừng vội bỏ đi phần sốt trứng bị tách dầu, bạn dùng lòng đỏ khác đánh cho đến khi nhạt màu rồi lần lượt cho phần sốt trứng bị tách dầu vào đánh lên cho đều đến khi hết chỗ sốt bị hư.

Khi đánh hết chỗ sốt tách dầu có thể cho dầu vào đánh tiếp đến khi sốt vừa ý thì dừng.

Cách làm sốt trứng ăn bánh mì, cơm gà

Sốt dầu trứng đánh bông với dầu đã được dầu làm chín nên bạn không cần lo lắng khi dùng. Sốt có thể dùng làm bơ ăn bánh mì pate, cơm gà, hay dùng làm bánh mì chà bông. Bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần.

Thành phẩm

Sốt trứng thanh và không ngấy như mayonaise
Sốt trứng thanh và không ngấy như mayonaise
Dùng làm sốt ăn bánh mì cũng rất ngon
Dùng làm sốt ăn bánh mì cũng rất ngon
Loading...