Cách làm nộm gà rau muống

259
Loading...
Hôm trước hướng dẫn cách làm nộm gà hoa chuối đãi “anh xã”, hôm nay mình đổi hoa chuối thành rau muống tạo món mới cho bữa cơm gia đình. Công thức làm thì từa tựa như nhau thôi, nhưng đưa lên miệng mới thấy đúng là mỗi kiểu nộm một vị ngon khác biệt. Chị em nào muốn thử làm món này cho mâm cơm nhà thêm “xôm” thì mình chia sẻ công thức đây nhé!
Món ăn chua ngọt dễ “mê” mùa Hè – nộm rau muống
Nguyên liệu làm nộm gà rau muống
+ Rau muống lá roi, ngọn nhỏ: 1 mớ to.
+ Giá đỗ: 200g
+ Rau thơm các loại như rau húng, rau mùi và không thể thiếu kinh giới.
+ Lạc rang: Lưng bát con
+ Nước mắm, chanh, ớt, đường, giấm.
Cách làm nộm gà rau muống
– Rau muống nhặt bỏ bớt lá xanh, đun nước sôi chần chín. Muốn rau xanh thì bạn cho vào nước một chút muối hạt, đun lửa to và rau phải ngập nước. Chuẩn bị sẵn một tô nước đá, vớt rau ra thả luôn vào đó cho rau giòn. Nếu ít thời gian hoặc không quá cầu kỳ thì bạn có thể bỏ qua bước này.
– Giá đỗ trụng (chần) qua nước sôi.
– Lạc rang tróc vỏ và giã dập.
– Cho nước mắm, đường mỗi thứ khoảng một thìa canh vào trộn đều cùng với ớt cắt lát, tỏi băm nhỏ và nước cốt chanh cùng một chút nước lọc, khuấy cho đường tan hết.
– Vớt rau ra để ráo nước rồi cho vào một cái tô, trộn nước mắm chua ngọt vào đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
– Khi ăn trộn kinh giới, mùi tàu thái rối và rắc lạc rang lên trên ăn kèm.
Mọi người có thể biến tấu thêm thịt gà theo sở thích như sau:
– Lườn gà luộc chín xé sợi vừa phải, hành tây, ớt chuông đỏ thái mỏng ngâm với một chút muối, giấm và đường cho ra bớt nước hăng, rồi vớt ra bóp nhẹ cho khô.
– Sau khi trộn rau muống với nước mắm chua ngọt thì cho thịt gà, hành tây và ớt chuông vào trộn đều, tiếp đến rắc rau thơm thái rối vào nhưng không dùng kinh giới nhé!
Loading...