Cách làm cơm gà Hải Nam “chuẩn không cần chỉnh”

41
Loading...

Cơm gà Hải Nam là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc và là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Hải Nam, ẩm thực Malaysia và ẩm thực Singapore; ngoài ra nó cũng được bày bán thông dụng ở Thái Lan. Cơm gà Hải Nam được chế biến dựa theo một món ăn khác cũng của Hải Nam là món gà Văn Xương. Cái tên "cơm gà Hải Nam" được gọi theo nguồn gốc Hải Nam của nó và theo quá trình phổ biến nó trong cộng đồng Hoa kiều người Hải Nam ở khu vực Nam Dương (tên vùng Đông Nam Á hiện nay theo cách gọi xưa của Trung Quốc). Phiên bản cơm gà Hải Nam ở khu vực Malaysia thật ra là một sự kết hợp giữa các yếu tố của ẩm thực Hải Nam, ẩm thực Quảng Đông và các yếu tố của nền ẩm thực bản địa Đông Nam Á.

Cách làm cơm gà Hải Nam

Hôm nay, anngon123.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm cơm gà Hải Nam theo công thức chuẩn nhất nhé!

Nguyên liệu làm cơm gà Hải Nam

– Gà ta 1 con khoảng dưới 1,5 kg ( chọn loại gà mái chuẩn bị đẻ)
– Gừng, tỏi, ớt, chanh, muối đường, dầu hào.
– Gạo bắc thơm (hoặc gạo tám thơm)

 >> Có thể bạn quan tâm:

Cách làm cơm gà Hải Nam

Cach lam sua chua

Công thức cho món bánh xèo Nhật trứ danh

Loading...

Cách làm cơm gà Hải Nam

Bước 1: Luộc gà
Làm gà sạch rồi cho vào nồi luộc. Khi luộc cho vài lát gừng, chút muối và nhánh hành vào. Gừng, hành có tác dụng làm khử mùi cho gà và nồi nước dùng. Khi nồi luộc sôi được khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp và cứ để ngâm gà như thế khoảng 30 – 40 phút là gà chín dừ mà không bị nát.
Cách làm cơm gà Hải Nam
Bước 2: Trong lúc chờ gà chín thì bạn làm nước tương nhé.
Nước tương bao gồm: 2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, 1/4 thìa chanh, 2 nhánh tỏi to băm nhuyễn, gừng 1 nhánh băm nhuyễn, 2 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa nước sôi nguội. Đánh tan số gia vị này lên bạn sẽ có một bát súp chấm gà ngon tuyệt.
Cách làm cơm gà Hải Nam
Bước 3: Nấu cơm bằng nước luộc gà
Vớt gà ra để ráo. Cho 4 nhánh tỏi vào phi thơm cùng với mỡ gà, cho thêm chút dầu hào cho có màu và thơm. Cho gạo vào xào khoảng 5 phút. Sau đó đổ nước luộc gà vào vừa đủ để nấu cơm cho chín.
Cách làm cơm gà Hải Nam
Cách làm cơm gà Hải Nam
Bước 4: Trình bày
Chặt thịt gà theo thớ ngang, chặt dứt khoát để thịt gà không bị nát.
Cách làm cơm gà Hải Nam
Phần nước gà còn lại bạn cho hành lá hoặc rau tùy thích vào là được một bát canh ngọt và ngon. Xới cơm ra bát và bày ra thưởng thức thôi nào.
Cách làm cơm gà Hải Nam
Chúc bạn thành công với cách làm cơm gà Hải Nam nhé!
 

 

Loading...