Cách làm bánh tét nhân chuối mới lạ hấp dẫn

41
Loading...

Bên cạnh bánh chưng, bánh tét cũng trở thành một thứ bánh khá quen thuộc trong mâm cỗ ngày tết của mỗi gia đình, nhưng bên cạnh những chiếc bánh tét nhân đậu xanh, thịt mỡ truyền thống thì bạn nghĩ sao khi sáng tạo với chiếc bánh tét nhân chuối đâm đà, thanh ngọt? 

Nguyên liệu làm khoảng 6 chiếc bánh tét nhân chuối:

– Gạo nếp: 1kg

– Đậu đỏ, đậu đen: 1 nắm

– Lá dứa: vài lá

– Chuối sứ chín: 12 quả

Loading...

– Nước cốt dừa: 1 lon

– Muối: 2 thìa

– Đường: 3 thìa

– Lá chuối: khoảng 12 lá

Cách làm khoảng 6 chiếc bánh tét nhân chuối:

– Bước 1: Chuối bóc vỏ, ướp với  đường và muối cho đậm đà.

Cách làm bánh tét nhân chuối mới lạ hấp dẫn

– Bước 2: Nếp ngâm khoảng 6 giờ với nước, sau đó chắt hết nước, xả lại nhiều lần với nước lạnh, trộn cùng đậu đỏ, đậu đen. Bắc chảo lên bếp, cho nếp vào đảo, cứ khoảng 5 phút cho 1 chút nước cốt dừa và nước lá dứa vào đảo chung, sau khoảng 15 phút, nếp ra nhựa thì cho nốt 1 chút nước cốt dừa, đảo đều và tắt bếp.

Cách làm bánh tét nhân chuối mới lạ hấp dẫn

– Bước 3: Lá chuối rửa sạch, lau khô.  Rải lá chuối ra mặt phẳng, thêm gạo nếp vào trước, dàn đều theo chiều ngang, sau đó xếp chuối sứ lên trên. Bắt đầu cuộn bánh rồi dùng lạt buộc thật chặt để bánh tròn đều và chắc tay.

Cách làm bánh tét nhân chuối mới lạ hấp dẫn

– Bước 4: Chuẩn bị 1 nồi to, xếp một vài lá chuối xuống đáy nồi, xếp bánh tét lên trê, dđổ nước ngập bánh, đun 8-10 tiếng để bánh chín, khi cạn có thể đổ thêm nước.

Vậy là bạn đã hoàn thành những chiếc bánh tết tròn đầy, với nhân chuối thật ngọt và lạ rồi, chuẩn bị đón tết thôi nào. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tét nhân chuối nhé!

 >> Có thể bạn quan tâm:

Gỏi cuốn Pad Thái ngon mà lạ

Cách làm thịt kho tàu vừa ngon màu vừa đẹp mắt

Cách làm caramen ngon hơn nhà hàng

Cách làm mứt dừa dai, giòn sừn sựt 

 

Loading...