Cách làm bánh quy phô mai gừng thơm ngon

25
Loading...

Nguyên liệu

Bánh quy gừng

– 113g bột mì đa dụng

– ¼ muỗng cà phê muối

– ¼ muỗng cà phê baking soda

– 1/8 muỗng cà phê bột nở

Loading...

– 85g bơ nhạt

– 2/3 chén đường

– 1 quả trứng

– 1 muỗng cà phê bột gừng xay nhuyễn

– Nửa chén sữa tươi

– Nửa muỗng cà phê chiết xuất vani

Kem phô mai

– 113g cream cheese

– 2 chén đường bột

– 1 muỗng cà phê vani

Cách làm

– Đầu tiên, bạn rây bột mì, muối, baking soda và bột nở vào một cái tô lớn. Cho bơ vào tô khác, đánh lên trong 1 phút đến khi mềm và mịn. Cho lần lượt đường, vani, gừng xay nhuyễn vào hỗn hợp, đánh đều tay. Sau cùng mới thêm trứng rồi đánh ở tốc độ cao vừa trong khoảng 1 phút để có được hỗn hợp mịn.

– Đổ bột vào tô bơ, trộn đều đến khi mịn. Sau cùng mới cho sữa tươi vào, trộn đều tay. Vo viên 2 muỗng cà phê bột bánh cho mỗi chiếc bánh quy.

Cách làm bánh quy phô mai gừng thơm ngon

– Trải giấy nến, hoặc giấy lót bánh cupcake, vào khuôn bánh muffin rồi cho các viên bột bánh vào. Dùng cây lăn bột mini nhúng một đầu vào bột cho khỏi dính, nhấn tạo lõm cho bánh.

– Cho cream cheese ở nhiệt độ phòng, đường bột, vani vào tô đánh đều tay. Múc hỗn hợp vào túi nặn kem, cắt một đầu rồi nặn vào giữa từng chiếc bánh

Cách làm bánh quy phô mai gừng thơm ngon

– Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong 9 phút. Thử xem bánh chín chưa bằng cách cắm tăm vào vỏ bánh, nếu lấy ra tăm không dính bột là được. Chờ bánh nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.

Một điểm cần lưu ý là bạn không nên nặn lớp nhân quá đầy vì nó dễ trào ra khi nướng. Bạn cũng có thể nướng vỏ bánh trước rồi nặn kem vào sau khi bánh đã nguội.

Cách làm bánh quy phô mai gừng thơm ngon

Những chiếc bánh gừng nhân phô mai không chỉ xinh xắn, ngon miệng mà lại còn vô cùng đơn giản nữa! Hãy trổ tài nấu nướng để khiến cả nhà phải ngạc nhiên nhé!

Loading...