Cách làm bánh mì tươi mềm thơm ngay tại nhà

41803
Loading...

Với cách làm này bạn sẽ có món bánh mì tươi mềm và thơm hơn khá nhiều nha. Các nguyên liệu để làm khá sẵn ở các siêu thị nên bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây. Chú ý nhất khâu nhào bột và nhiệt độ nướng bánh nha.
Nguyên liệu
Bột mì 300gr (Rây bột cho mịn trước khi làm bạn nhé)
Dấm 10 ml
Đường 10gr
Sữa tươi 150 ml
Dầu ăn (bơ thực vật)
Men nở 10gr
Muối 1/2 thìa cà phê
Nước ấm
Cách làm
Bước 1: Bạn hòa tan đường vào nước ấm, cho men nở vào trong tô, trộn đều lên nhé. Cho bột, giấm, chút muối và dầu ăn vào tô lớn. Khi men đã được kích hoạt xong, cho hỗn hợp nước men vào tô bột.

banh mi 1Bước 2: Trộn đều hỗn hợp men và bột vào với nhau, dùng máy trộn hoặc phới lồng để trộn đều hỗn hợp trên nhé.
Bước 3: Bạn làm nóng 150ml sữa tươi rồi đổ từ từ sữa vào bát tô bột, khuấy đều. Nếu cảm thấy bột còn khô bạn có thể thêm chút sữa nữa cho hợp lý nhé. Đó chính là sự khác biệt giữa bánh mì ngoài hàng với món bánh mì tươi tôi từng ăn. Giờ thì trộn đều tất cả lại với nhau để được một hỗn hợp bột làm bánh mì.
Bước 4: Bạn bắt đầu công đoạn nhào bột, bạn phải nhào bột thật mịn, tạo thành một hỗn hợp bột mềm, nếu bạn không nhào bột kĩ sẽ khiến bánh nở không đều, ăn sẽ không được xốp và mềm đâu.
Sau khi đã nhào bột đạt yêu cầu, bạn cho bột vào tô bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 1 tiếng hoặc khi nào bạn thấy bột nở gấp đôi là được.

banh mi 2Bước 5: Bột sau khi để nghỉ, lấy ra, chia nhỏ và tạo hình. Chia bột thành các phần bằng nhau và tạo hình cho bánh nhé. Bạn có thể tạo hình bánh theo ý mình thích, có thể như ở ngoài quán thon dài hoặc tạo hình tròn như bánh mì hàn quốc,….
Bước 6: Bạn bật lò ở nhiệt độ 180 độ C, để lò được nóng rồi bạn cho khay bánh vào nướng khoảng 20 phút. Đến khi bánh bắt đầu chuyển từ màu trắng sang màu nâu vàng thì bạn cho bánh ra lò và ăn ngay khi còn nóng nhé.

banh mi 4Bánh mì tưoi thơm phức, nóng giòn chấm sữa đặc hoặc uống kèm sữa nóng đều thích mê luôn ấy. Sáng nào mình cũng chỉ thích có bánh mì nóng giòn này thôi. Quả thật tuyệt phải không nào?? Cách làm thì không quá khó, bạn có thể tự tay làm ở nhà để chiêu đãi mọi người thôi.

banh mi 5

Loading...
Loading...