Cách chọn và bảo quản dưa hấu được lâu

92
Loading...
Trong dưa hấu chứa nhiều nước, các vitamin và khoáng chất cần thiết, giúp cơ thể giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, để chọn được một quả dưa tươi ngon, ngọt lịm và bảo quản được lâu sau khi mua về thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Sau đây, anngon123.vn xin mách bạn cách chọn và bảo quản dưa hấu được lâu nhé.
Cách chọn và bảo quản dưa hấu được lâu

Cách chọn dưa hấu ngon

Cách chọn và bảo quản dưa hấu được lâu

– Quan sát hình dáng quả dưa: Với những quả tròn đều, phần đầu và phần đuôi của quả dưa tương xứng nhau là quả dưa ngon đã chín đều, còn những quả có phần đầu to và đuôi nhỏ là quả còn non, không ngon.
– Núm dưa tròn đều, hơi lõm xuống. Cuống dưa nhỏ, héo khô lại tức là dưa đã đủ độ già, khi ăn dưa hấu sẽ ngọt và nhiều cát. Phần chôn dưa càng bé thì vỏ dưa càng mỏng
– Vỏ dưa sậm màu, căng, láng bóng, các sọc vân phải nổi rõ và cách đều nhau là dưa ngọt, sờ tay vào quả dưa thấy không có vết lồi lõm, xù xì, ấn nhẹ vào vỏ dưa thấy cứng là được.
– Phần quả dưa tiếp xúc với mặt đất càng vàng thì tức là dưa càng ngon, và đã chín già. Nếu có màu xanh hoặc hơi vàng là dưa hấu vẫn còn non.
– Vỗ nhẹ vào quả dưa: Khi bạn dùng tay vỗ nhẹ vào quả dưa, nếu phát ra tiếng "bộp bộp" là dưa ngon, còn tiếng đanh tức là dưa chưa chín.
– Kiểm tra độ nặng của dưa: Nếu quả dưa cầm lên nặng tay tức là quả dưa mọng nước, rất ngon nhé.

Cách bảo quản dưa hấu tươi lâu

– Dưa hấu sau khi mua về, nếu chưa sử dụng bạn có thể đặt quả dưa trực tiếp xuống nền đất, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh dưa bị nước dính vào. Dưa có thể bảo quản trong vòng 1 tuần. 
– Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm dưa vào nước muối loãng trong khoảng 30 phút thì lấy ra lau thật khô vỏ và cho vào túi bảo quản thực phẩm cất vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này dưa hấu sẽ tươi rất lâu và giữ nguyên mùi vị ban đầu nhé.
– Với dưa hấu đã bổ ra, sau khi cắt miếng mà chưa ăn, bạn có thể bọc kín trong túi bọc thực phẩm hoặc hộp kín, để vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 2 ngày.

 >> Có thể bạn quan tâm:

Cách chọn và bảo quản dưa hấu được lâu

Muối kim chi bắp cải đậm vị ngon 'đứt' ngoài hàng

Cách làm muối vừng nhanh gọn mà thơm ngon

Mách bạn cách cắt xoài cực nhanh mà không cần gọt vỏ

Loading...
Loading...