Cách bảo quản bánh trung thu được lâu

78
Loading...
Trung thu những năm gần đây, mọi người thường có xu hướng chọn mua bánh nướng bánh dẻo cổ truyền hoặc tự làm bởi không chứa chất bảo quản. Do vậy, bánh thường không để được lâu và nhanh lên nấm mốc. Với những lưu ý sau, hy vọng sẽ giúp bạn bảo quản bánh trung thu được lâu.

Bảo quản bánh trung thu trong tủ lạnh

Cách bảo quản bánh trung thu được lâu

Bánh trung thu được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau nên không tránh khỏi việc nếu không có chất bảo quản thì bánh sẽ rất nhanh hỏng. Để có thể bảo quản được lâu nhất, bạn hãy cất bánh ở những nơi khô thoáng, tránh chỗ có nhiệt độ cao, nóng ẩm. Ngăn mát tủ lạnh là nơi vô cùng lý tưởng để bạn có thể bảo quản chiếc bánh trung thu trong khoảng vài tuần.
Nếu muốn để lâu hơn nữa, bạn nên bọc kín bánh sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi nào sử dụng thì cho ra ngoài rã đông và nướng lại bằng lò vi sóng hoặc lò nướng. 

Bảo quản bánh trung thu tự làm

Với những chiếc bánh trung thu tự làm, ngoài việc bảo quản nơi khô mát, bạn nên chú ý 2 công đoạn làm nước đường và nướng bánh để chiếc bánh lâu hỏng.
1. Làm nước đường
Cách bảo quản bánh trung thu được lâu
Để có một chiếc bánh trung thu ngon thì khâu làm nước đường là rất quan trọng. Bạn nên đun nước và đường trước sau đó khuấy cho tan hết đường. Khi hỗn hợp nước và đường sôi thì vặn nhỏ lửa và không khuấy nữa. Đun trong khoảng từ 20 – 30 phút thì cho nước cốt chanh, mạch nha vào đun thêm 20 phút. Cuối cùng bạn cho nước tro tàu vào và để 5 phút nữa rồi tắt bếp. Để nước đường làm bánh nguội hẳn thì cho vào lọ đậy kín nắp
2. Nướng bánh.
Cách bảo quản bánh trung thu được lâu
Khâu nướng bánh rất quan trọng, các bạn cần chú ý:
– Trong quá trình nướng bánh, nếu bạn thấy bánh cứng thì lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lạnh vào và tiếp tục cho vào lò nướng lại.
– Thời gian nướng bánh phụ thuộc vào trọng lượng chiếc bánh của bạn. Vì vậy, tùy theo trọng lượng mà bạn canh thời gian nướng để tránh nướng lâu sẽ làm nhân bánh nở ra, bánh bị biến dạng hoặc vỡ.
My Phan
Loading...