Cày Phim Đêm

Các cụ dạy: 6 cách xả xui, hóa giải vận đen trong tháng cô hồn

88

Tháng 7 âm lịch luôn được xem là tháng đen đủi, dễ gặp xui xẻo. Tháng 7 âm lịch còn được dân gian gọi với cái tên là tháng cô hồn. Người ta cho rằng đây là thời điểm dễ gặp xui xẻo. Vì vậy, nhiều người vẫn thường tìm các cách hóa giải vận đen, xua tan những điều không may mắn.

Hãy tham khảo một số phương pháp số phương thức được dân gian ưa chuộng để hóa giải vận đen trong tháng cô hồn.

Dùng muối

Người Việt có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Từ xa xưa muối đã được xem là vật phẩm dùng để xua đuổi tà khí, mang lại sự may mắn, bình an cho gia đình.

Để xả xui, giải đen, bạn có thể rắc muối biển (muối hạt, muối mỏ) ở từng phòng, trước cửa, trước sân nhà. Đây là cách dân gian hay áp dụng để xua đuổi tà khí, đón vận may.

Để giải xui cho bản tʜâɴ, bạn có thể cầm một nắm muối, ném qua vai trái của mình. Nhớ là chỉ ném qua vai trái, không ném qua vai phải vì như vậy là rước thêm xui xẻo.

Lá ngải cứu

Ngải cứu là loại cây được sử dụng rộng rãi trong dân gian để giải trừ tai ách, trị bệnh dưỡng tʜâɴ, làm đồ ăn thức uống bổ dưỡng.

Từ xa xưa, vào dịp Tết Đoan Ngọ, người ta hay sử dụng lá ngải cứu treo lên cửa nhà để trừ tà.

Ngoài ra, trồng hoặc treo lá ngải cứu trước cổng nhà cũng là cách mà dân gian hay áp dụng để tránh khỏi ảnh hưởng xấu của ma quỷ.

Tỏi

Theo quan niệm dân gian, mang theo tỏi trong túi có thể tránh lừa đảo hoặc bị dụ dỗ về phương diện tài chính. Tốt nhất là sử dụng phần tỏi nhỏ trong lõi tỏi dài để tăng tác dụng tiêu trừ năng lượng xấu.

Xông trầm, xông sả, bồ kết

Xông nhà bằng các loại hương liệu là một trong những cách giải trừ vận xui được dân gian tin dùng.

Xông trầm hay đốt trầm giúp tăng cường năng lượng dư.ơng cho không gian sống. Các loại hương có mùi thơm như gỗ đàn hương, trầm hương đều có thể dùng được.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu thiên nhiên để xông nhà giúp kích thích nguồn năng lượng tích cực.

Ngoài ra, dân gian cũng sử dụng các ngu.yên liệu phổ biến như gừng, sả, bồ kết đốt lên để xông nhà.

Đốt phong long

Đốt phong long hay còn được gọi là đốt vía. Nhiều người quan niệm rằng hành động này có thể giúp giải phóng năng lượng tiêu cực. Lửa là biểu tượng của sức mạnh khai phá. Để giải trừ vận xui, người ta sẽ lấy một tờ giấy (hoặc que đóm) vừa đốt vừa di chuyển cho làn khói lan tỏa khắp nơi. Mở tất cả các cửa để năng lượng tiêu cực thoát ra ngoài.

Dọn dẹp nhà cửa

Theo quan niệm phong thủy, sống trong căn nhà bừa bộn sẽ ngăn cản nguồn năng lượng tốt di chuyển trong nhà, đem lại xui xẻo, xua đuổi may mắn. Vì vậy, để nhà tràn ngập năng lượng mới, thu hút vận may, gia chủ nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, loại bỏ những món đồ không thích hoặc không sử dụng đến; lau sạch mạng nhện, bụi bẩn.

Nếu có thể, hãy sắp xếp lại nội thất trong nhà cho gọn gàng để cải thiện dòng chảy năng lượng.

Các cụ xưa đã dạy “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Nhà cửa gọn gàng sẽ có lợi cho sức khỏe, mang lại cảm giác thoải mái hơn cũng tránh được sự mệt mỏi, bức bối về mặt tinh thần.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.