CẢ CHỤC MŨI KHÂU TRÊN MẶT BỞI VÌ CHO THỨ NÀY TRÊN NGĂN ĐÁ, CHA MẸ CÓ CON NHỎ PHẢI LƯU Ý

98
Loading...

Vào những ngày nóng nực, ai cũng muốn có ngay những lon nước giải khát mát lạnh nên thường hay cho nước ngọt lon hoặc bia vào ngăn đá để chúng mau lạnh để có thể uống ngay được. Tuy nhiên đôi khi chúng ta sẽ quên khuấy đi rằng chúng ta đã để những lon nước giải khát trên ngăn đá mà quên lấy chúng ra ngoài hoặc để xuống ngăn mát. Và việc này vô cùng nguy hiểm.

Mới đây, một cậu bé ở Trung Quốc đã nhập viện và phâu đến 38 mũi trên mặt mình bởi vì ngay khi cậu bé bật nắp lon nước ngọt sau khi để ở tủ đông khoảng 2 tiếng, lon nước bỗng phát nổ , mảnh vỡ từ lon nước đã cắt lên mặt của cậu một vết thương dài, bắt buộc phải khâu 31 mũi trên mặt và 7 mũi bên trong miệng.

Lý do dẫn tới tai nạn xót lòng này là khi nước đông lạnh thành đá, chúng sẽ chiếm nhiều diện tích hơn, mặc dù mỗi lon nước ngọt/bia đều được thiết kế chừa ra 1 phần diện tích để phòng trường hợp này, tuy nhiên khi đạt đến diện tích nhất định cộng với khí gas bên trong các lon nước giải khát, chúng sẽ dễ dàng phát nổ vì lực ép bên trong đã đạt đến đỉnh điểm.

Loading...

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, mọi người hãy dừng ngay hành động cho lon/chai nước giải khát vào ngăn đá để làm lạnh. Nếu có, hãy canh thời gian để đạt được độ lạnh mong muốn, đừng để chúng quá lâu trong ngăn đá. Tốt nhất hãy nên bảo quản, làm lạnh dưới ngăn mát.

Loading...