Bố hút thuốc con 2 tuổi ung thu vòm xoang họng

476
Loading...

Bệnh nhi ung thư vòm xoang họng đã được lên kế hoạch mổ, tuy nhiên tiên lượng rất dè dặt, trong khi gia đình cháu bé thì rất kỳ vọng vào ca mổ.

Sẽ hội chẩn để có thể mổ đạt kết quả tốt nhất

Theo PGS.TS Lê Minh Kỳ – Trưởng khoa ung bướu Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương, ông đã điều trị nhiều trường hợp ung thư khi tuổi còn rất trẻ, nhưng em bé này là trường hợp nhỏ tuổi nhất mà ông gặp. Được biết, trước đó em bé đã được đưa đi khám ở nhiều nơi nhưng do tiên lượng khó nên các bác sĩ không mổ. Lần này, các bác sĩ Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương quyết định sẽ hội chẩn với chuyên gia thần kinh của Bệnh viện Bạch Mai để có thể mổ cho bé đạt kết quả tốt nhất.

ung1501982535_717
Một bệnh nhân lớn tuổi đang được khám và chẩn đoán mắc ung thư vòm mũi họng ở Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương. Ảnh: Infonet

Ngoài bệnh nhi 21 th.á.n.g tuổi, PGS Kỳ cũng gặp những trường hợp chỉ 3 đến 6 tuổi cũng ung thư vòm mũi họng.
Hiện nay, ung thư vòm mũi họng vẫn thường được điều trị bằng xạ trị hoặc hóa trị, hoặc kết hợp cả hai, việc phẫu thuật là khó khăn.

Nhiều giả thiết về nguyên nhân ung thư vòm mũi họng

Triệu chứng ban đầu của ung thư vòm mũi họng là đau đầu, nghẹt mũi, chảy vài giọt máu mũi rồi lại thôi. Nếu có những dấu hiệu trên, mọi người cần đến các cơ sở chuyên khoa để khám. Phát hiện bệnh sớm, xạ trị sẽ đem lại hiệu quả cao.

Loading...

Hiện nay có nhiều giả thuyết về nguyên nhân ung thư vòm mũi họng, trong đó có vấn đề về môi trường, thói quen ăn uống như: tiếp xúc với khói thuốc lá, khói nhang, ăn nhiều nước tương có chứa chất 3-MPCD, ăn nhiều rau quả đóng hộp để lâu, ăn nhiều đồ khô, dưa muối…

Loading...