Bí quyết làm nem rán ngon giòn cải thiện cuối tuần

2799
Loading...
Nem rán thường được nhiều gia đình lựa chọn để cải thiện dịp cuối tuần hay các ngày lễ Tết. Hôm nay, anngon123.vn xin mách bạn bí quyết làm nem rán ngon giòn, vàng đều để bất kỳ ai thưởng thức cũng phải trầm trồ nhé!
Bí quyết làm nem rán ngon giòn cải thiện cuối tuần

1. Lựa chọn bánh đa nem

– Để có chiếc nem ngon thì khâu chọn bánh đa (hay còn gọi là bánh tráng) cũng quyết định rất nhiều. Sử dụng bánh tráng mỏng, nhỏ, gói thành nhiều lớp thì vỏ sẽ giòn, nếu bánh đa vỏ dày sẽ làm nem bị cứng. Còn bánh đa mỏng nhưng to bản, khi gói ít lớp nem sẽ nhanh ỉu, không có độ giòn tan.
– Muốn nem sau khi rán có màu vàng ruộm và giòn, bạn có thể pha một chút nước hàng và giấm vào 1 bát tô nhỏ. Dùng bông sạch nhúng vào hỗn hợp vừa pha và thoa đều lên bề mặt của bánh đa rồi tiến hành cuốn nem.

2. Khâu trộn nguyên liệu

Bí quyết làm nem rán ngon giòn cải thiện cuối tuần
Các nguyên liệu sử dụng làm nhân nem sau khi đã trộn đều thường hay bị ra nước, khi gói nem bánh đa sẽ nhanh bị ướt và rách. Để khắc phục điều này, các bạn lưu ý:
– Tất cả các nguyên liệu sau khi qua sơ chế rửa sạch, thái nhỏ (bào nhỏ) bạn phải để thật ráo nước.
– Khi trộn nên nhẹ tay, tuyệt đối không được bóp.
– Nhân nem thường hay sử dụng 1 số loại rau củ như: cà rốt, su hào, củ đậu, giá đỗ… Tuy nhiên giá đỗ nhiều nước nên sẽ làm nhân nem bị ướt hơn. Do vậy, muốn nhân nem được khô ráo thì bạn không nên cho giá đỗ vào nhé.
– Sử dụng lượng trứng vừa đủ, ít trứng thì nhân nem sẽ bị khô, không có độ xốp mềm và thơm ngậy còn nhiều trứng sẽ làm nhân nem ra nhiều nước.  

3. Rán nem

Bí quyết làm nem rán ngon giòn cải thiện cuối tuần

Nem khi được rán qua 2 lửa sẽ giòn hơn. Bên cạnh đó, điều chỉnh mức nhiệt độ cũng rất quan trọng nhé. Ban đầu khi mới bắc chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào rán, bạn nên để cỡ lửa to cho dầu sôi, sau đó phải hạ nhỏ dần, nếu không bánh đa bên ngoài sẽ bị cháy mà nhân nem bên trong thì chưa kịp chín. Bên cạnh đó, rán nem với dầu sôi già sẽ làm vỏ nem bị sùi lên, gây mất cảm quan cho món ăn.
Với những bí quyết trên, hy vọng sẽ giúp bạn làm được món nem rán giòn ngon nhé. Chúc các bạn thành công!

 >> Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết làm nem rán ngon giòn cải thiện cuối tuần

Muối kim chi bắp cải đậm vị ngon 'đứt' ngoài hàng

Cách làm muối vừng nhanh gọn mà thơm ngon

Cách làm mắm tôm thơm ngon dùng dần trong gia đình

Loading...
 
 
Loading...