Bí quyết làm gà xào cà ri khoai tây ngon đúng điệu

31

Nhà mình ai cũng thích ăn khoai tây, còn các bé nhỏ thì thích ăn gà nên mình kết hợp làm món gà xào cà ri khoai tây, vừa nhanh, vừa ngon lại đẹp mắt. Kết quả là mình chỉ có cơ hội ăn 1 miếng gà và 1 miếng khoai tây vì bị giành ăn hết rồi.

NGUYÊN LIỆU:

gà xào cà ri 1

– 2 cái đùi gà góc tư

– 1 củ khoai tây lớn

– 3-4 muỗng cà phê dầu cà ri

– 1 củ nhỏ hành tây Tỏi

– hành tím

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 2 muỗng cà phê đường

– 1 ít bột nêm

CÁCH LÀM:

Bước 1:

Gà làm sạch, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Khoai tây bào vỏ cắt khúc vừa ăn. Lưu ý không nên cắt nhỏ vì khoai sẽ nát khi xào.

gà xào cà ri 2

Bước 2:

Phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào sơ. Cho 3-4 muỗng cà phê cà ri dầu vào xào tiếp cho săn. Trong thời gian đó mình nêm gia vị luôn nhé (1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 ít bột nêm), xào đều. Đổ 1 chén nước vào, xào tiếp, nước sôi đậy nắp lại 8 phút.

gà xào cà ri 3

Bước 3:

Tiếp theo mình cho khoai tây vào, xào đều với cà ri nếu thấy nước hơi cạn thì mình cho tiếp nước vào, đậy nắp nấu trong vòng 8 phút tiếp (để lửa vừa thôi nhé).

gà xào cà ri 4

Bước 4:

Sau 8 phút mở nắp kiểm tra xem khoai tây mềm chưa, nếu mềm rồi thì mình cho hành tây vào xào đều với cà ri, tắt bếp cho húng quế vào đảo đều. Vậy là xong rồi đó. Thiệt là đơn giản phải không nè. Nhưng mà hoàn thành thì ngon lắm á, lại nhanh nữa.

gà xào cà ri 5

Chúc các mẹ thành công với bí kíp nấu món ngon cuối tuần gà xào cà ri này nhé!

Theo Bepgiadinh

VIDEO