Bí quyết để làm món rau xào giòn giòn xanh mướt

50
Loading...
Bạn luôn tự hỏi tại sao đĩa rau ngoài hàng luôn xanh ngon bắt mắt, khi ăn vẫn có độ giòn chín tới mà khi ở nhà bạn không làm được. Chắc hẳn phải có bí quyết gì đây, hôm nay anngon123.vn xin bật mí giúp bạn nhé. 

1. Chần rau trước khi xào

Bí quyết để làm món rau xào giòn giòn xanh mướt

Để rau không bị vàng và thâm sau khi xào, bạn nên nhớ nguyên tắc này: phải chần sơ rau trước, sau đó vớt rau ra bát nước có bỏ lạnh rồi để ráo, sau đó mới bắc chảo xào rau. Khi rau đã chần sơ, lúc xào rau đã có độ chín vừa phải, bạn sẽ không phải xào quá lâu khiến rau bị đổi màu.
Bí quyết để làm món rau xào giòn giòn xanh mướt
Chần rau, bạn nên lưu ý một số mẹo sau:
– Cho một chút muối vào nồi nước, đổ nước ngập mặt rau để rau được xanh. Thêm một thìa dầu ăn vào nồi nước luộc để rau có độ bóng.
Bí quyết để làm món rau xào giòn giòn xanh mướt
– Khi nước thật sôi mới thả rau vào, để lửa lớn và không đậy nắp vung.
– Nếu luộc chung nhiều loại rau, rau nào khó chín thả vào trước rồi mới thả loại rau nhanh chín vào sau; nếu luộc rau có phẩn cuộng to và phần lá, luộc phần cuộng trước khi đã chín tái thì mới thả phần lá vào.

2. Xào nhanh tay trên lửa lớn

Bí quyết để làm món rau xào giòn giòn xanh mướt

– Khi xào rau, bạn nên đảo rau thật nhanh và nhớ để lửa ở mức lớn.
– Nên chọn loại chảo phù hợp với lượng rau bạn cần xào. Nếu chảo quá bé mà lượng rau quá nhiều sẽ khiến bạn khó đảo rau, rau không chín đều và thậm chí còn có thể bị dập nát gây mất cảm quan của món ăn.
– Rau xào nếu ít dầu mỡ sẽ bị khô và không có độ xanh mướt, vì thế bạn hãy "dư dả" lượng dầu xào rau một chút nhé. Từng cọng rau cuốn mỡ trông sẽ vô cùng bóng bẩy, hấp dẫn người thưởng thức đấy.
– Nếu rau có xào chung với thịt, hải sản…thì bạn nên xào thịt hoặc hải sản trước, sau đó trút ra bát tô. Tiếp đó mới xào rau, khi rau vừa chín thì cho phần thịt hoặc hải sản vào đảo cùng khoảng 3 phút cho thấm rồi tắt bếp.
Hy vọng với bí quyết để làm món rau xào xanh, giòn như trên, cả gia đình bạn sẽ có một đĩa rau xào ngon thưởng thức tại nhà mà không cần ra hàng quán nhé.
Chúc các bạn thành công!
Loading...