Bí kíp luộc gà bằng nồi cơm điện nhanh – đẹp – ngon

31
Loading...
Luộc gà bằng cách thông thường sao cho thịt chín mềm, phần da gà được căng mọng vàng ươm quả thật rất cần độ khéo léo của người làm bếp. Tuy nhiên cũng còn một cách rất đơn giản, đó là luộc gà bằng nồi cơm điện với những bí kíp của anngon123.vn chia sẻ sau đây là bạn đã có một con gà luộc rất hấp dẫn rồi. 
Bí kíp luộc gà bằng nồi cơm điện nhanh - đẹp - ngon

Chuẩn bị:

– Gà ta: 1 con (khoảng 1,3 kg sau khi đã làm sạch)
– Hành khô: 2 tép to
– Gừng: 1 nhánh
– Gia vị, muối, tiêu, chanh, lá chanh, ớt
– Nồi cơm điện cỡ to

Thực hiện:

– Rửa sạch gà với muối, sau đó để ráo nước. Nếu luộc gà để thắp hương hay giỗ Tết, bạn dùng dây lạt buộc cố định phần cổ và hai cánh để tạo hình nhé.
– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Hành khô bóc vỏ, đập dập.
– Cho nước vào nồi cơm điện, đo mực nước khoảng 8 – 10 cm là được, sau đó bật nút Cook khoảng 3 phút bạn mở ra xem nếu nước đã sủi tăm ở đáy nồi thì cho hành khô, gừng đập dập vào và nêm thêm 1/2 thìa gia vị vào nhé. Đậy nắp lại và tiếp tục đun sôi. 
– Khi nước sôi bạn thả gà vào nồi. Nếu lượng nước ngập mặt gà thì càng tốt, nhưng nếu không ngập gà cũng không sao nhé. Sau đó đậy nắp lại và tiếp tục để chế độ Cook 10 phút nữa thì chuyển sang chế độ Warm khoảng 20 đến 25 phút. 
– Mở nắp ra và dùng đũa chọc thử vào phần đùi để kiểm tra xem gà đã chín hay chưa. Nếu bạn không thấy có nước hồng chảy ra tức là gà đã chín. Nếu vẫn chưa chín bạn có thể đun thêm ở chế độ Warm khoảng 5 phút nữa.
– Khi vớt gà ra bạn có thể cho gà vào nồi nước đá (sử dụng nước đun sôi để nguội) để da gà giòn hơn.
Giờ chỉ còn việc chuẩn bị pha nước chấm muối tiêu chanh ớt và thưởng thức thịt gà luộc thôi nào. 
Bí kíp luộc gà bằng nồi cơm điện nhanh - đẹp - ngon

Chúc các bạn thành công với công thức luộc gà bằng nồi cơm điện nhé!

Loading...