Bí kíp chọn rau củ ngon bạn nên biết

36
Loading...

Các loại rau củ quả rất tốt cho sức khỏe bởi chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hôm nay, Anngon123.vn sẽ đưa ra một vài mẹo nhỏ giúp các bà nội trợ có cách chọn rau củ quả ngon phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

1. Cà rốt

Bí kíp chọn rau củ ngon bạn nên biết

Để chọn cà rốt ngon bạn nên chọn những củ màu cam đậm, vỏ tươi sáng, bên ngoài trơn láng và khi sờ thấy cứng, chắc tay là được. Với những củ quá to so với mức bình thường, hoặc khi cầm lên thấy đã mềm, vỏ héo thì bạn đừng mua nhé. Đây có thể là những củ cà rốt đã lâu ngày rồi, khi chế biến sẽ không ngọt và ít chất dinh dưỡng.

2. Khoai tây 

Bí kíp chọn rau củ ngon bạn nên biết

Với khoai tây, chọn những củ cầm nặng tay, vỏ nhẵn nhụi thì đó là khoai tây ngon. Những củ khoai tây vàng khi chế biến cũng thơm và ngọt hơn khoai tây hơi ngả màu trắng.
Lưu ý: Khoai tây khi xuất hiện đốm xanh bạn không nên mua nhé vì rất dễ bị ngộ độc đấy.

3. Cà chua

Bí kíp chọn rau củ ngon bạn nên biết
Khi mua cà chua bạn có thể nhận biết cà chua ngon hay không bằng cách quan sát lớp vỏ bên ngoài. Những quả cà chua chín đỏ tự nhiên thường có màu sắc không đồng đều, trên vỏ có một lớp nhũ phấn lấm tấm. Khi sờ quả cà chua có cảm giác hơi mềm tay, lớp vỏ bên ngoài căng mọng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra kỹ phần cuống của quả, nếu vẫn còn tươi thì cuống sẽ có màu xanh và khi lấy tay kéo nhẹ thì cuống vẫn dính chặt vào phần quả. 

4. Rau muống

Bí kíp chọn rau củ ngon bạn nên biết

Loading...

Rau muống có thể được coi là loại rau phổ biến mà nhiều gia đình lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên để chọn được những bó rau muống ngon, khi luộc vừa xanh, vừa non thì chắc không phải ai cũng biết. 

Khi mua rau muống, bạn nên chọn những mớ rau ngọn nhỏ, lá thuôn dài nhìn hơi cứng một chút nhưng khi ăn sẽ rất giòn và an toàn hơn. Nếu tìm mua được rau muống ao, trên phần lá còn dính nhiều bèo thì sẽ ngon hơn nhưng lúc rửa rau bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn một chút đấy. 
Với những mớ rau có phần ngọn non mướt, vươn thẳng dài, cuộng to hơn bình thường, lá rau màu xanh đen thì bạn tránh không nên mua bởi chúng đã bị phun thuốc kích thích quá nhiều, khi ăn không tốt cho sức khỏe.

5. Rau ngót

Bí kíp chọn rau củ ngon bạn nên biết

Hiện đang là mùa rau ngót, bên cạnh đó rau ngót có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như: tính mát, thanh nhiệt, lợi tiểu…Chính vì vậy, rau ngót cũng được nhiều bà nội trợ chọn mua để chế biến món cho gia đình. Muốn chọn được rau ngót ngon bạn chú ý lựa những bó có nhiều lá non, không nên chọn bó có lá sẫm màu, nhiều hoa li ti và mụn lá.  

6. Giá đỗ

Bí kíp chọn rau củ ngon bạn nên biết

Hiện nay, giá đỗ ở ngoài chợ thường có nhiều chất kích thích gây hại cho sức khỏe, vì vậy nhiều người chọn cách tự cài giá ở nhà để sử dụng. Nhưng nếu không có thời gian để tự làm, bạn có thể tìm mua những loại giá màu trắng ngà, cọng dài không mập, có phần rễ dài để đảm bảo giá không phun thuốc kích thích. 
Hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong khâu đi chợ lựa chọn rau quả cho gia đình nhé!
Loading...