Cày Phim Đêm

Bí ẩn 10 năm ‘thông linh’ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: ‘Vén màn’ khúc mắc không một ai lý giải được

13

Cho tới hiện tại, cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ mỗi khi nhắc đến vẫn khiến nhiều người không ít những tranh cãi trái chiều. Những cống hiến cho đất nước của ông không ai phủ nhận được, nhưng sương mù của việc đắc đạo bủa vây con người khác thường này đã khiến số đông hoài nghi “Vua cà phê Việt” bị khùng điên, vĩ cuồng,..

Còn nhớ thời điểm rơi vào cuộc tranh chấp hôn nhân dai dẳng với bà Hoàng Lê Diệp Thảo “vua cà phê” lựa chọn tránh xa “bụi trần”, lên núi ở ẩn trong một hang đá trên M’Drắk. Kể từ cơ duyên 49 ngày thiền định tại nơi đây, ông Vũ cho đến hiện tại đã tu tập. thông linh được gần 10 năm.

Sau khi xuống núi, người ta thấy một “vua cà phê” hoàn toàn khác biệt trong cách xưng hô, thường xuyên kể những câu chuyện về tâm linh, “bước qua cõi ngũ hành”, cảnh giới, trời, phật,.. “Khi chọn Qua, Người cho Qua biết tiền kiếp người chị em, dữ liệu của người chị em. Qua biết hết. Thâm cung bí sử, nghĩ gì, Qua đều biết hết. Nói không thể tưởng tượng nổi nhưng giờ Putin nghĩ gì Qua cũng biết luôn. Nhưng thôi biết nghe vậy chứ không để làm gì hết. Chừng nào xảy ra cái gì thì Qua nói, phải có cương kỷ như vậy. Chứ Qua không can thiệp. Vì đó là phận số của mỗi sinh linh. Nên Qua chỉ khuyên thiện, để thăng chứ không giáng. Sống với thế gian trong hoàn cảnh, nghịch cảnh nào cũng phải giữ cái đó. Chỉ có vậy thôi. Sau này hiểu những gì Qua nói. Trời chỉ muốn thế thôi”, ông Vũ trong một lần trả lời phỏng vấn trên báo chí.

ADVERTISING

Thậm chí nam doanh nhân sinh năm 1971 còn kể về những câu chuyện “rợn tóc gáy” như có lần mình nhảy từ lầu 2, cao 8m xuống mặt đất vẫn bình thường, uống nước hơn 100 độ… Toàn là những chuyện người bình thường không ai tưởng tượng nổi.

Trước những sự thay đổi bất thường cùng những phát ngôn lạ lùng của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên không ít người tỏ ra ngờ vực, hoang mang nghĩ ông bất thường, hoang tưởng.

Bất chấp sự đồn đoán khen, chê của dư luận, “Vua cà phê” âm thầm khẳng định được rằng bản thân không hề bỏ bê Trung Nguyên và đang từng bước khiến “đế chế” này ngày càng lớn mạnh hơn.

Theo thông tin từ tạp chí số 1 về kinh doanh tại Việt Nam Forbes, thương hiệu cà phê Trung Nguyên tính đến đầu tháng 8/2022 dưới sự dẫn dắt của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chạm mốc 54,4 triệu USD cho giá trị thương hiệu, tăng 12,4 triệu USD so với năm 2018. Không những vậy, Trung Nguyên Legend còn nằm trong Top 10 Danh sách 25 thương hiệu công ty F&B (Thực phẩm và đồ uống) dẫn đầu.

Thương hiệu Trung Nguyên của ông Vũ vẫn phát triển

Với những thành tích nổi bật này, kết hợp tư duy nhìn xa trông rộng cùng các chiến lược kinh doanh táo bạo và thông minh của “Vua cà phê” sẽ khiến cho biểu đồ về sự phát triển của Trung Nguyên tiếp tục tăng nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Do vậy, mặc dù ông Vũ có phần tính cách kỳ dị và khác biệt, tuy nhiên không ai phủ nhận được thành công và đóng góp lớn lao của Trung Nguyên, của Đặng Lê Nguyên Vũ. Với ý tưởng mới mẻ và nguồn lực dồi dào, ông đã phát động được hàng loạt trào lưu ý nghĩa vang dội như “Sáng tạo vì thương hiệu Việt”; “Xây dựng thương hiệu nông sản Việt nam”; Lập Quỹ “Khơi nguồn sáng tạo”, Mở diễn đàn “Nước Việt ta nhỏ hay không nhỏ”, “Ngày hành động vì nước Việt vĩ đại”. Chuỗi “Hành trình từ trái tim-Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” của Trung Nguyên Legend Ɖάпʜ động giới trẻ mọi miền, từ đồng bằng đến hải đảo, miền núi, vùng sâu vùng xa …

Bên cạnh đó những câu nói để đời của “vua cà phê” về triết lý đạo- đời, dẫn những câu nói sau cay về tiền bạc, vay trả, lời khuyên dành cho giới trẻ,… đã truyền cảm hứng sâu sắc cho rất nhiều người như:

1. “Không cần phi thường, chỉ cần đồng cảm. Dĩ nhiên tôi là người nghiêm khắc, nhưng tôi cũng là người sẵn sàng tin và dám chấp nhận trả giá”.

2. “Tiền nhiều để làm gì? Để mà hôm nay ngồi đây như thế này?”

3.”Thanh niên hiện đại khó lập chí vì họ không tin vào năng lực của mình, mà họ lại tin vào số phận. Giờ phải làm thế nào để Ɖάпʜ bật những tư tưởng tự ti đó ra. Cần có người thúc đẩy, thổi lửa cho họ.”

Nhiều năm tránh xa “bụi trần” để tu tập, nhiều người không hiểu ngay lập tức phán xét “vua cà phê” là ‘điên rồ’, là chẳng bình thường. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng chủ tịch tập đoàn Trung nguyên là một nhà triết gia đại tài, ẩn chứa bên trong là cả kho tàng tri thức, mỗi câu nói đều đem lại triết lý sâu xa và đầy trải nghiệm.

Đáng nói, dù bị cho rằng quá tập trung vào việc tu tập, nhưng rõ ràng ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn có cách để kết nối, điều hành và phát triển tập đoạn theo tầm nhìn với tham vọng vươn tầm thế giới. Điều này khiến nhiều người không khỏi thắc mắc và thêm khâm phục ông chủ Trung Nguyên. Đúng là không phải tự nhiên ông Vũ đã từng tuyên bố “Tâm thần mà giống Qua thì đất nước này phải có nhiều người như vậy” .