Bé gái bị chó dữ cắn kéo đi, mẹ bé chạy lên phát hiện nợ chú chó ân tình không báo đáp hết

91
Loading...

Chúng ta biết chó thường có hành vi bảo vệ chủ, nhưng nhìn chung cần có thời gian vun đắp tình cảm thì chúng mới thừa nhận bạn là chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, chú chó dưới đây mới được nhận nuôi 4 ngày đã cứu được tính mạng cô chủ nhỏ. Hành động dũng cảm của nó khiến chủ nhân cả đời không quên.

Chú chó này tên là Khan. Khi vừa được nhận nuôi 4 ngày, nó cùng cô chủ nhỏ Charlotte chơi đùa trong sân. Mẹ của Charlotte, cô Catherine Svilicic nhớ lại lúc ấy: “Khan trông rất hung dữ cố gắng đẩy ngã Charlotte nhưng không được. Do đó, nó cắn trực tiếp làm Charlotte ngã và kéo con bé ra ngoài khoảng 1 mét.”

Cô Cathenrine nhìn thấy cảnh này liền sợ hãi hét lên, nhưng không lâu sau cô phát hiện ở chỗ con cô và chú chó vừa chơi đùa có một con rắn độc. Lúc này, cô mới phát hiện hành vi tấn công của chú chó Khan thực ra là vì để cứu con mình. Nhưng không may, ngay sau khi Khan kéo Charlotte ra ngoài, con rắn độc chuyển mục tiêu tấn công chân của Khan. Chú chó đi tới cửa nhà liền ngã lăn ra trên sàn nhà.

Gia đình Catherine lập tức đưa chú chó Khan bị liệt đi bệnh viện thú y. Sau khi bác sĩ thú y tiêm huyết thanh vào cơ thể nó, sức khỏe của nó hồi phục rất nhanh, sau đó có thể nhảy nhót hoạt bát như trước.

Loading...

Trước khi được nhận nuôi, Khan là một chú chó bị ngược đãi được trung tâm cứu hộ thu nhận. Lúc ấy, sức khỏe của nó rất yếu đến nỗi trung tâm cứu hộ từng cân nhắc cho nó một cái chết không đau. Cho đến khi Catherine mang nó về nhà, nó mới thoát khỏi cuộc sống như địa ngục. Và hành động mạo hiểm cứu Charlotle của Khan dường như để báo đáp ân tình của gia đình cô.

Catherine rất biết ơn Khan đã cứu sống Charlotte, cô nói: “Nếu Khan muốn ăn bằng bát vàng, chúng tôi cũng có thể cho nó, chúng tôi thiếu nợ ân tình của Khan, cả đời không thể báo đáp hết.”

Nếu lúc ấy Khan không phát hiện ra rắn độc và cứu cô chủ Charlotte thì có thể cô bé sẽ bị rắn cắn chết. Nói cách khác, Khan chính là ân nhân cứu mạng cô chủ nhỏ của mình.

Huy Hoàng – Đại Kỷ Nguyên

Loading...