23.2 C
Vietnam
Thursday, November 21, 2019
Trang Chủ Bầu – Sinh nở Chăm sóc sau sinh

Chăm sóc sau sinh

Mẹ cho con bú ăn gì để sữa ĐẶC lại THƠM hơn?

Nếu biết đến tác dụng tuyệt vời của các loại thực phẩm dưới đây, các bà mẹ đang cho con bú sẽ không còn phải đau đầu với câu hỏi làm sao để lợi sữa và sữa thơm hơn.

Ai bảo sinh xong “để quên não”, 4 kiểu bà bầu này sẽ thông...

Phụ nữ mang thai thường cảm thấy phiền toái vì chứng đãng trí, hay quên của mình. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng vậy. Dưới đây là 4 kiểu phụ nữ sẽ thông minh hơn sau sinh.

Để chữa dứt điểm tắc tia sữa sau sinh, mẹ phải nhớ ngay nguyên...

Tắc tia sữa là điều mà bất cứ ai nuôi con bằng sữa mẹ đều không muốn phải đối mặt. Khổ sở là vậy nhưng hóa ra cách chữa tắc tia sữa lại nằm ngay trong chính góc bếp của mỗi nhà.

5 kiêng cữ sau sinh chuẩn nhất theo khoa học, bà đẻ nào cũng...

Kiêng cữ sau sinh từ lâu đã trở thành vấn đề quen thuộc đối với các chị em bỉm sữa. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết kiêng cữ đúng cách, chuẩn khoa học để vừa hồi người nhanh chóng lại không hại mình hại con.

10 Kiêng Cữ Sau Sinh Cổ Hủ SAI BE BÉT, Các Mẹ Bỉm Sữa...

Bạn có đang thực hiện kiêng cữ đúng cách chưa? Dưới đây là những kiêng cữ không đúng của người xưa sẽ khiến sức khỏe của bạn thêm yếu đi mà thôi!

Tháng Đầu Sau Sinh, Bố Làm Đủ 12 Món Này Cho Mẹ Ăn, Ra...

Mẹ nào sắp sinh còn lăn tăn không biết mai mốt đẻ xong phải ăn uống như thế nào, có bí kíp gì để ra tháng mẹ đẹp “trông mòn con mắt”, con thì bụ bẫm ngấn nào ra ngấn đấy thì cứ làm theo em nha. Bảo đảm không thất vọng đâu.

Sau Sinh, Mẹ Không Muốn Đau Lưng Tới Già Thì Hãy Làm Điều Này...

Nếu không muốn bị đau lưng sau sinh chị em hãy làm ngay điều này khi bé vừa chào đời kẻo căn bệnh này sẽ hành hạ bạn tới già.

Ai cũng cho rằng quan niệm này đã cổ hủ nhưng lại rất tốt...

Ngày nay ở cữ sau sinh cùng lắm chỉ còn 1 tháng đã gọi là chuẩn. Nhưng ngày trước, các cụ luôn khuyên con cháu nên “nằm ổ” cho đúng 3 tháng 10 ngày, tức 100 ngày. Ai cũng cho rằng quan niệm này đã cổ hũ nhưng đều có lý do tốt cho bà mẹ sau sinh đấy!

BS sản khoa chia sẻ 5 việc chồng cần làm chăm sóc vợ trong...

Sau sinh, sức khỏe của người mẹ suy giảm rất nhiều và chính lúc này, sự quan tâm, giúp đỡ của các ông bố là điều rất cần thiết. Vậy các bố nên chăm sóc vợ mình sau khi sinh như thế nào?

5 món siêu lợi sữa từ QUẢ SUNG, mẹ ăn vào SỮA VỀ TRÀN...

Mẹ sau sinh có thể áp dụng cách chế biến quả sung thành 5 món dưới đây, đảm bảo sữa về tràn trề, con bú no nê.
Tạp chí gia đình và sức khỏe | Mẹo làm bếp