Bầu con gái nhà chồng không đoái hoài

35
Loading...

Vừa từ quê lên thành phố học đại học được 3 tháng thì Ly trúng tiếng sét ái tình của chàng công tử nhà giàu tên Đại. Vốn ngây ngô nên Ly tin hoàn toàn vào những gì mà Đại nói với mình. Để rồi sau 2 tháng yêu nhau thì Ly dính bầu, cô khóc lóc mếu máo bảo với người yêu xin cưới.

Bố mẹ Đại cũng đồng ý cho cưới nhưng ông bà không đón rước mà để Ly tự nguyện đến ở. Hai người chỉ đưa nhau ra phường đăng kí. Bố mẹ Ly ở quê thì nước mắt ngắn dài vì đứa con gái là niềm hi vọng của cả gia đình. Giờ vì lỡ mang bầu mà lỡ dở việc học, người ta lại còn không thèm cưới hỏi. Nhưng rồi cũng tự an ủi bản thân, dù sao người ta chấp nhận cho về ở cũng là may rồi, chứ họ mà chối bỏ thì còn khổ nữa. Ở nhà giàu rồi cũng sướng cả mẹ cả con thôi.

Nhưng ông bà đâu có ngờ rằng, ngày con gái bước chân về căn nhà ấy là 1 chuỗi những đau khổ đang chờ đợi cô ở phía trước. Ngay đêm tân hôn Đại đã bỏ vợ nằm trơ đó để ra ngoài gái gú và từ hôm sau thì thời gian anh ta có mặt ở nhà thì ít mà tụ tập chơi bời thì nhiều.

co-gai-bi-lua-uong-thuoc-pha-thai

Nhưng ông bà đâu có ngờ rằng, ngày con gái bước chân về căn nhà ấy là 1 chuỗi những đau khổ đang chờ đợi cô ở phía trước. (Ảnh minh họa)

Loading...

Nhà chồng thì chẳng ai thèm đoái hoài tới Ly cả, người ta coi cô như cái gai trước mắt. Mẹ chồng đi thì thôi về nhà nhìn thấy lại chửi rồi bắt cô làm tất cả mọi việc như ô sin trong nhà vậy. Khổ lắm nhưng Ly chẳng biết kêu than với ai. Hồi mới về còn được ăn chung với bố mẹ chồng, nhưng rồi từ đợt bầu tháng thứ 3 đi siêu âm biết là con gái thì chính thức nhà chồng mặc kệ cô luôn:

– Cứ ngỡ được đứa cháu trai thì bà rước về đây cho đẻ chứ ra con thị mẹt thì mặc xác mày đừng hòng bà bỏ ra 1 xu nào cho cái con nhà quê đó nữa nhé.

Vậy là từ hôm ấy Ly chính thức không được ăn chung với nhà chồng nữa. Họ ăn xong thừa cái gì thì cô mới được ăn, có hôm ăn xong mẹ chồng còn đổ hết cho chó. Mang bầu nhưng Ly chẳng được tẩm bổ gì cả cô thường xuyên ăn cơm trắng với những quả đu đủ xanh xin được của người bán rau đầu ngõ bán ế về luộc chấm muối vừng.

Ăn uống không có chất lại phải làm việc quần quật suốt ngày hầu hạ nhà chồng, còn thường xuyên bị chồng thượng cẳng chân hạ cẳng tay mỗi lần anh ta về nhà say sỉn. Người Ly xanh sao vàng vọt nhưng cô chẳng dám gọi điện về nhà than vãn với 1 bố 1 câu nào. Cô ngu thì cô ráng phải chịu thôi.

Suốt 4 tháng trời ăn uống thiếu chất như thế thì đến tháng thứ 7 thai nhi bất ngờ bị động, Ly bị ra máu và dọa sinh non. Cô vội vàng gọi điện cho chồng về đưa mình đi viện nhưng anh ta không thèm nghe máy. Cô gọi cho mẹ chồng thì nhận ngay gáo nước lạnh:

– Cho mẹ con chúng mày chết hết đi cho bà rảnh nợ, tự nhiên lù lù 1 cục nợ vào nhà ám quẻ bà mày.

Rồi bà cúp máy luôn. Ly đau đớn lết ra ngoài cổng gọi chú xe ôm chở tới bệnh viện. Cô bị dọa sinh phải lên bàn mổ ngay lập tức, và rồi khi bác sĩ mổ lôi thứ đó từ bụng mình ra Ly đã sốc ngất:

bac-si-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

– Là con trai nhưng tiếc là cháu bé đã không còn sống được nữa.

– Sao con em lại chết hả bác sĩ, em có bị ngã hay làm sao đâu mà động thai ra máu được ạ??

– Thế trong thời gian qua cô có ăn gì lạ không??

– Dạ, em toàn ăn đu đủ xanh luộc chấm muối vì nhà chồng nói bầu con gái nên họ chẳng quan tâm tới em, em thì không đi làm nên không có tiền.

– Cô ăn không đủ chất nên con quá còi cọc. Ăn nhiều đủ đủ xanh cũng là lý do khiến đứa bé ra đời quá sớm. Đu đủ có chất nhựa gây ra co thắt tử cung và cũng có thể gây ra phù và xuất huyết nhau thai dẫn tới sinh non. Ra đời sớm lại quá nhẹ cân nên đứa bé không thể nào sống được.

Ly đau đớn tột cùng. Đúng lúc này thì mẹ chồng cô cũng chạy vào, cô gào lên:

– Nhà mẹ ác quá nên con mất con trai con rồi.

– Cái gì, mày bầu con trai hả, sao khi trước nói con gái. Bác sĩ siêu âm nhầm à. Trời ơi, cháu tôi…

Minh Phương/ Theo Thể thao xã hội

 

 
 
 
 
 
 

 
 

Loading...