Mẹ bầu 3 tháng mất con vĩnh viễn vì thường xuyên lui tới nơi chứa đầy âm khí, xấu xa và độc ác!

199
Loading...

“Gái chửa cửa mả” – ông bà ta nói cấm có sai. Vì vậy mà các mẹ khi mang thai phải thật cẩn thận và chịu khó kiêng cử nhiều thứ. Một trong những điều nên kiêng cử mà các ông bà nhắc đi nhắc lại khi nhà có đàn bà chửa đẻ đó là không lui tới những nơi ghê rợn, nhiều âm khí. Theo các mẹ thì điều đó có khoa học không hay chỉ là quan niệm mang yếu tố tâm linh?

collage_photocat72

Mình sống ở nông thôn nên từng được nghe nhiều câu chuyện khá ly kì liên quan đến vụ này. Điển hình là chị kia mang thai gần 3 th.á.n.g, ngày nào cũng chăn trâu đi ngang khu nghĩa địa của thôn. Hôm nọ trưa nắng về ngang gặp đám tang đang chôn cất, không hiểu sao về nhà thấy bụng nhoi nhói, chị chủ quan không đi khám, 3 ngày sau tự dưng bị ra máu rồi sẩy thai luôn.

Hay chuyện cô Tư xóm trên ba mấy tuổi mới có con, tưởng “tịt ngòi” ai dè đến khi thai được 5 th.á.n.g bụng to ra mới tin mình mang bầu, mừng dữ lắm. Cô với chồng bèn lên chùa đáp lễ. Chẳng hiểu sao từ hôm đi chùa về thấy trong người khang khác, hơn 2 th.á.n.g sau cô sinh non một bé trai. Tưởng trong rủi có may, mẹ tròn con vuông ai dè thằng bé suốt ngày đau ốm, lớn lên lại phát hiện ra bị thiểu năng. Hai vợ chồng buồn buồn tủi tủi cả xóm ai cũng xót. Người ta đồn cô đi chùa gặp phải vong nhi mà là vong dữ, nó ganh tỵ với đứa con trong bụng cô nên theo ám làm cho đứa bé ốm đau, chậm chạp.

Chưa hết đâu, ngay cả chị họ của mình ngày xưa có bầu thằng con đầu chiều đi làm về muộn ngang đoạn cồn cát vắng tự dưng không rẽ vào xóm nữa mà cứ đạp xe đi thẳng hướng lên núi. Muộn quá không thấy chị về cả nhà lo nên chia nhau đi tìm thì thấy chị đứng ở một gốc cây to, người vẫn lành lặn bình thường, hỏi sao đứng đây thì chị ú ớ bảo không biết. Anh chồng hoảng quá từ đó bắt chị nghỉ làm ở nhà chờ sinh luôn cho an tâm.

Loading...

bcab87db5286f0cc6c166049869278ca_640

Còn nhiều lắm mà mình không kể hết ở đây được vì không muốn dọa các mẹ sợ. Theo cá nhân mình nghĩ thì cho dù những chuyện ma ám, tâm linh là có thật hay đồn thổi thì trẻ con, phụ nữ mang thai đúng là không nên đi đến những chốn ghê rợn, nhiều âm khí như nghĩa trang, đám tang, hiện trường vụ tai nạn, nhà xác bệnh viện, bãi rác, khu vực chợ ban đêm thưa người hay núi rừng hoang vu vắng vẻ…

Thứ nhất, xét về mặt tâm linh, ông bà ta quan niệm những nơi kể trên âm khí (thiên về đen tối, xấu xa, ác độc) lấn át dương khí (thiên về sáng sủa, tốt đẹp, hiền lành) , có nhiều vong hồn vất vưởng có thể bám víu gây hại đến mẹ bầu và em bé hơn là tấn công những người có sức khỏe tốt.

Thứ hai, xét về mặt khoa học (mặt này mình tin hơn), thì những địa điểm như trên thường tồn tại nhiều mầm bệnh (vi rút, vi khuẩn) từ thi thể người chết, xác chết động vật phân hủy, rác rưởi, khí cacbonic do cây cối thoát ra ban đêm, mùi nhang khói độc hại, bầu không khí ở đó âm u, ghê rợn… dễ làm những người có cơ địa yếu, sức đề kh.á.n.g kém như bà bầu, con nít hít phải rồi nhiễm bệnh hay gây tâm lý hoang mang, hoảng sợ.

Tóm lại, dù xét ở mặt nào đi nữa mình cũng thấy vấn đề này các mẹ bầu nên nghe theo lời khuyên của ông bà là hạn chế đến những nơi mình đề cập trong bài viết để có một thai kỳ thật an toàn và hạnh phúc.

collage_photocat72
Ảnh minh họa.

Loading...