Bánh tôm nóng hổi, vừa thổi vừa ăn ngày se lạnh

1035
Loading...

Bánh tôm nóng hổi thơm giòn cho ngày trở lạnh 11. Nguyên liệu:

Bánh tôm nóng hổi thơm giòn cho ngày trở lạnh 3Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tôm:
– 150g bột mì
– 50 bột năng
– 200g tôm tươi
– 1 củ khoai lang nhỏ
– 5g muối
– 5g bột nghệ
– 5g ớt bột
– 13g bột nêm
– 2g tiêu
– 40ml nước mắm
– 53g đường
– 5ml dấm
– 1 tép tỏi
– 1 củ hành tím
– Các loại rau sống như xà lách, rau quế,… và một ít đồ chua.
– Dầu ăn

2. Cách làm:

Bánh tôm nóng hổi thơm giòn cho ngày trở lạnh 5Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, thái cọng vừa ăn và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút.

Bánh tôm nóng hổi thơm giòn cho ngày trở lạnh 7Cho 150g bột mì, 50g bột năng, 5g bột nghệ, 5g ớt bột, 5g bột nêm cùng 250ml nước sạch vào tô lớn, khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau. Vớt khoai lang, thả vào hỗn hợp bột.

Loading...

Bánh tôm nóng hổi thơm giòn cho ngày trở lạnh 9Rửa sạch, bóc vỏ tôm. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Ướp tôm cùng 2g muối, 3g bột nêm, 3g đường, 2g tiêu và hành tỏi băm.

Bánh tôm nóng hổi thơm giòn cho ngày trở lạnh 11Đặt chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu sôi già, múc một ít bột cùng khoai lang đổ vào chiên, cùng lúc thả tôm lên trên bột. Chiên đến khi bánh vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Bánh tôm nóng hổi thơm giòn cho ngày trở lạnh 13Pha nước mắm bằng cách nấu 100ml nước sạch cùng 40ml mắm, 50g đường, 5ml giấm trên lửa vừa đến khi đường tan hết.

3. Thành phẩm

Bánh tôm nóng hổi thơm giòn cho ngày trở lạnh 15Xếp bánh tôm ra đĩa, ăn cùng các loại rau sống và nước mắm kèm đồ chua bên trong.
Bánh tôm là món ăn không thể thiếu trong thực đơn “quà vặt Hà Nội”. Khởi nguồn, món bánh tôm được bán bày nhiều dọc theo con đường Thanh Niên mé bên hồ Trúc Bạch nhưng do sử dụng loại tôm tươi ngọt thịt được đánh bắt ngay tại Hồ Tây nên có tên gọi là Bánh Tôm Hồ Tây như ngày nay.
Bánh tôm nóng hổi thơm giòn cho ngày trở lạnh 17Lưu ý:
– Khoai lang sau khi gọt vỏ nên ngâm ngay vào nước muối, tránh tiếp xúc với tay người sẽ làm khoai bị thâm đen.
– Cần trộn bột kĩ, tránh vón cục sẽ làm bánh bị sượng do bột không chín.

Loading...