Bánh đúc nóng nhân thịt ấm bụng ngày mưa

70
Loading...
Với những ngày mưa, nếu có một món ăn vặt ấm nóng giúp bạn cứu đói dạ dày đang réo lên ùng ục thì thật là tuyệt vời phải không nào? Hãy tự tay vào bếp làm món bánh đúc nóng nhân thịt để thưởng thức bạn nhé, cách làm cũng không phức tạp đâu.

Nguyên liệu:

– Bột gạo: 200g
– Bột năng: 20g
– Vôi tôi: 1 miếng nhỏ (có thể tìm mua tại quầy đồ khô)
– Thịt nạc xay: 200g
– Mộc nhĩ, nấm hương: 50g
– Hành khô, hành lá, rau mùi
– Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, dấm, hạt tiêu, hạt nêm, nước lọc

Cách làm:

– Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch để ráo nước.
– Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, cho vào ngâm với nước ấm để mộc nhĩ và nấm hương nở mềm, sau đó vớt ra vắt ráo nước và thái chỉ.
– Cho cục vôi tôi ra một bát tô to, thêm 500 ml nước lã vào khuấy đều, sau đó để cho vôi lắng xuống khoảng 30 phút thì chắt lấy 100 ml nước vôi trong ở trên.
– Hòa bột gạo, bột năng và 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn với 500 ml nước lạnh và 100 ml nước vôi trong. Đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều tay để bột không bị bén nồi. Bạn quấy khoảng 20 – 25 phút khi thấy bột trở nên đặc quánh và trong lại là đạt yêu cầu. Nếu bột sau khi quấy vẫn đặc quá, bạn có thể cho thêm nước, còn nếu hơi lỏng thì thêm một ít bột gạo vào.
Bánh đúc nóng nhân thịt ấm bụng ngày mưa
Bánh đúc nóng nhân thịt ấm bụng ngày mưa
– Thịt xay trộn đều với một chút hạt nêm, hạt tiêu xay nhỏ để khoảng 15 phút. 
– Bắc chảo dầu lên bếp, cho 1/2 lượng hành khô vào phi thơm vàng sau đó để riêng. 1/2 lượng hành khô còn lại phi thơm, cho thịt xay vào xào săn lại. Sau đó, cho mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột canh và 1 thìa hạt tiêu vào đảo đều.
Bánh đúc nóng nhân thịt ấm bụng ngày mưa
– Pha nước chấm: pha 300 ml nước lọc với 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa dấm, 3 thìa đường khuấy đều cho tan, sau đó đặt lên bếp đun nóng. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm ít ớt tươi.
Bánh đúc nóng nhân thịt ấm bụng ngày mưa
Múc bánh đúc ra bát, xúc thịt xào mộc nhĩ nấm hương vào, chan nước mắm chua ngọt lên, rắc hành khô phi và rau mùi rồi thưởng thức thôi nào.
Bánh đúc nóng nhân thịt ấm bụng ngày mưa
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh đúc nóng nhân thịt!
My Phan
Loading...