Bánh bao kẹp thịt kiểu mới, lạ mà ngon đừng hỏi!

329
Loading...

Dưới đây là công thức bánh bao kẹp thịt của nàng chủ bếp tài hoa mà sáng tạo Lâm Anh Đào, đảm bảo bạn sẽ “ngất ngây” với thành phẩm cho coi!

banh bao kep thit 7

Nguyên liệu:

+ Vỏ:
160 gr bột mì
80-90 ml sữa ấm
3,5 gr men khô = dry yeast
1/3 muỗng cà phê muối
35 gr đường
10 ml dầu ăn
+ Nhân:
1 miếng thịt ba chỉ =250 gr
1/2 chén cải chua thái nhỏ
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1muỗng cà phê bột nêm
1muỗng canh ớt sừng băm
1/2 muỗng canh tỏi băm
Ghi Chú: Phần nhân bạn có tể thay đổi tùy thích nhé!
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch cắt miếng hơi dày 1 chút. Sau đó cho vào chảo rán cho thịt vàng cháy xém cạnh tứa mỡ, thì cho cải chua, ớt tỏi… và các gia vị còn lại vào xào nhỏ lửa cho gia vị thấm, khô thì tắt bếp.

banh bao kep thit 2

Loading...

Bước 2: Bột mì + muối + đường + men cho hết vào âu trộn chung, sau đó cho từ từ sữa ấm và dầu vào nhồi 1 lúc cho bột mịn dẻo hơi nhão là được. Ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi.

banh bao kep thit 3

Bước 3: Khi bột đã nở như ý thì lấy bột ra nhồi sơ lại, chia bột thành 4-5 phần nhỏ, o tròn rồi cán hơi mỏng có chiều dài gần gang tay. Gấp đôi miếng bột, để miếng bột lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng.

banh bao kep thit 4

banh bao kep thit 5

Bước 4: Nấu 1 nồi nước với 1 miếng chanh hay 1 muỗng canh dấm, khi nước sôi cho xửng bánh lên hấp 15-17 phút là bánh chín. Tắt lửa, lấy bánh ra.

banh bao kep thit 6

Trình bày: Tách phần hở bánh bao, cho nhân vào cùng vài cọng ngò là thưởng thức. Buổi sáng, ngoài trời se lạnh, với chiếc bánh bao kẹp thịt như thế này thật là thú vị.

banh bao kep thit 1

Chúc các bạn thành công.

Theo Lâm Anh Đào

Loading...