Bái phục! Mẹ làm xe bập bênh cho bé từ 5 hộp sữa bỏ đi, quá dễ lại siêu đẹp

606
Loading...

cach-lam-xe-bap-benh-cho-be-bang-vo-hop-sua-bo-di-03

Tình cờ xem được một clip trên mạng dạy làm xe bập bênh cho bé bằng vỏ hộp sữa bằng sắt, em thấy hay quá mới bảo chồng làm thử. Các bước khá là đơn giản, lúc xong cho con vào xe ngồi thử, bé thích lắm, cứ cười suốt thôi. Nhìn con chơi trên món đồ tự tay bố mẹ làm cảm thấy hạnh phúc lắm các chị ạ. Thay vì vứt các vỏ hộp sữa bằng sắt của con đi, bố mẹ hãy tận dụng để tự làm các món đồ chơi mà con yêu thích khỏi tốn cả đống tiền nhé! Cách làm dưới đây ạ!

NGUYÊN LIỆU:

– 5 vỏ hộp sữa cỡ to (900g)

– Giấy bìa cứng

Loading...

– Tấm xốp (loại trải sàn)

– Băng dính

– Vải hoặc decal bọc ngoài.

 

tu-lam-xe-bap-benh-cho-con-bang-hop-sua-bo-di-01

CÁCH LÀM:

Bước 1: Dùng băng dính dính chặt 3 hộp sữa lại theo hình vòng cung.

tu-lam-xe-bap-benh-cho-con-bang-hop-sua-bo-di-02Bước 2: Cắt 2 miếng bìa và dán 2 bên đáy hộp. Tiếp tục dán 2 chiếc hộp còn lại theo hình vòng cung.

tu-lam-xe-bap-benh-cho-con-bang-hop-sua-bo-di-03tu-lam-xe-bap-benh-cho-con-bang-hop-sua-bo-di-04Bước 3: Cuộn một miếng bìa hình chữ nhật lại thành một cây gậy chắc chắn. (Việc dùng giấy thay vì thanh gậy có sẵn để giúp con tránh bị thương, bị đau khi va đập.)

tu-lam-xe-bap-benh-cho-con-bang-hop-sua-bo-di-05Bước 4: Dính chặt thanh gậy từ cuộn giấy vào một đầu của 5 chiếc hộp, đây chính là phần tay nắm của ghế bập bênh.

tu-lam-xe-bap-benh-cho-con-bang-hop-sua-bo-di-06Bước 5: Dùng bìa và các miếng xốp dán ở 2 mặt thân của 5 chiếc hộp để giúp chỗ ngồi của ghế được êm ái.

tu-lam-xe-bap-benh-cho-con-bang-hop-sua-bo-di-07

tu-lam-xe-bap-benh-cho-con-bang-hop-sua-bo-di-08Bước 6: Cuối cùng, để hoàn thiện e bập bênh cho bé bằng vỏ hộp sữa. Mẹ dùng đề can màu hoặc vải có màu sắc rực rỡ cùng keo dính để bọc hết bên ngoài. Vậy là bạn đã có chiếc ghế bập bênh chắc chắn và vô cùng xinh xắn cho con mà không tốn đồng nào.

tu-lam-xe-bap-benh-cho-con-bang-hop-sua-bo-di-10cach-lam-xe-bap-benh-cho-be-bang-vo-hop-sua-bo-di-01cach-lam-xe-bap-benh-cho-be-bang-vo-hop-sua-bo-di-02Em bé vô cùng thích thú khi được bố mẹ làm cho chiếc xe bập bênh đặc biệt này

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể làm cả ghế ngồi cho con bằng những hộp vỏ sữa nữa đấy!

NGUYÊN LIỆU:

– 7 vỏ hộp sữa

– Vải bọc, kim chỉ

– Bìa cứng (tận dụng vỏ ti vi, tủ lạnh…)

– 2 tấm bìa xốp (loại trải sàn nhà)

– Băng dính

CÁCH LÀM:

Bước 1: Cố định 7 hộp sữa lại với nhau như trong hình.

tu-lam-xe-bap-benh-cho-con-bang-5-vo-hop-sua-bo-di-02

Bước 2: Cố định vị trí các hộp sữa bằng cách dán chặt bằng bìa cứng ở các mặt.

tu-lam-xe-bap-benh-cho-con-bang-5-vo-hop-sua-bo-di-03Bước 3: Sau đó dán mặt xốp đã được cắt vừa vặn lên mặt trên của chiếc ghế để ngồi được êm ái.

tu-lam-xe-bap-benh-cho-con-bang-5-vo-hop-sua-bo-di-04Bước 4: Cắt 4 tấm bìa với một đầu uốn cong làm phần tựa ghế, cố định vào phần ghế ngồi.

tu-lam-xe-bap-benh-cho-con-bang-5-vo-hop-sua-bo-di-05Bước 5: Sau đó dùng vải bọc bên ngoài sản phẩm.

tu-lam-xe-bap-benh-cho-con-bang-5-vo-hop-sua-bo-di-06=> Nếu không khéo tay, mẹ có thể dùng nguyên một tấm vải to bọc trùm ra bên ngoài, dùng dây, chun cố định lại, thậm chí dùng keo dính cố định lại. Khéo tay hơn mẹ có thể làm vỏ bọc cho ghế để có thể tháo ra giặt dễ dàng. Vậy là khỏi cần tốn tiền mua ghế, bạn vẫn có một chiếc ghế vô cùng xinh xắn và “độc nhất vô nhị” mà chắc chắn bé yêu sẽ thích mê!

Loading...