7 phát minh độc đáo trong truyện Đô Rê Mon trở thành hiện thực, cho thấy với nhân loại ‘không gì là không thể’

201
Loading...

Rất nhiều bộ phim và sách truyện khoa học viễn tưởng đã mô tả về cuộc sống hiện đại trong tương lai. Khi đó khoa học kĩ thuật của nhân loại đạt đến một tầm cao mới, cuộc sống vô cùng tiện lợi, tất cả đều đáng để con người mơ ước.

Nếu bạn chú ý quan sát sẽ thấy cuộc sống của chúng ta đang dần bước gần hơn tới tương lai, ở một khía cạnh nào đó chúng ta đã chạm tay được tới giấc mơ, bước vào một thời đại mới. Hãy cùng xem những phát minh dưới đây nhé!

1. Thước tay

phat-minh1

Loading...

Khi muốn đo một đồ vật nào đó chúng ta thường lấy tay để đo, giờ đây bạn chỉ cần kẹp dụng cụ này vào ngón tay là sẽ dễ dàng đo được khoảng cách chính xác giữa 2 tay.

2. Thiết bị không dây goTenna

phat-minh2

Khi muốn liên lạc với người khác mà không có sóng điện thoại, không có wifi thật bất tiện, nhưng khi có thiết bị này bạn sẽ không phải bận tâm nữa, bạn có thể liên lạc với thiết bị khác mọi nơi mọi lúc kể cả khi bạn đi du lịch xa.

3. Bút tạo màu

phat-minh3

Các họa sĩ, kiến trúc sư thường rất nhạy cảm với màu sắc xung quanh, khi nhìn thấy hình ảnh đẹp họ lập tức muốn lưu lại nó tuy nhiên có đôi lúc rất khó để minh họa lại, nhưng với cây bút này mọi màu sắc chân thực đều nằm trong tay bạn.

4. Máy phiên dịch tiếng chó

phat-minh4

Thiết bị nhỏ gọn này sẽ giúp bạn giao tiếp được với những chú chó yêu quý của mình, nếu chúng nói ‘ đói rồi’, ‘muốn ra ngoài’ là bạn có thể hiểu được ngay mà không phải đoán ý chúng nữa.

5. Cây phát sáng

phat-minh5

Một nhóm người yêu thích nghiên cứu thực vật đã cấy gen phát sáng từ vi khuẩn vào cây để chúng có thể tự phát sáng trong đêm tối mà không cần nguồn chiếu sáng nào khác.

6. Máy in siêu nhỏ

phat-minh6

Công ty ZutA đã phát minh ra một loại máy in siêu nhỏ gọn dạng giọt nước, chiếc máy chỉ dài 10cm, có thể kết nối với các thiết bị như điện thoại, máy tính v.v, và nó có thể in trên mọi loại giấy.

7. Máy đọc sách ngón tay

phat-minh7

Máy này có thể quét văn bản và đọc thành tiếng, đồng thời nó còn có chức năng dịch tài liệu. Khi bạn muốn đọc văn bản, bạn chỉ cần đeo máy này vào tay và chỉ vào các hàng chữ là máy sẽ đọc to nội dung tài liệu lên, nếu người đọc không để ý máy còn rung lên để nhắc nhở, máy này đặc biệt hữu ích với người mù, người thị lực kém.

Hơn chục năm trước đây chúng ta chưa từng nghĩ đến những loại máy thiết thực này có thể xuất hiện trong cuộc sống. Chúng có thể giúp nâng cao chất lượng cuộc sống ở mọi mặt, mọi việc làm của con người đều có trợ thủ đặc lực. Chúng ta không còn phải ngưỡng mộ những phát minh trong khoa học viễn tưởng nữa vì chúng ta đang không ngừng tiến gần hơn tới cuộc sống ‘tương lai’.

Quỳnh Chi

Loading...