7 cách bảo quản thức ăn tươi ngon từ vài tuần đến cả mấy tháng mà mẹ đảm không bao giờ quên

297
Loading...

Thực phẩm tươi sống được chế biến ngay sẽ giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, có những khi có quá nhiều thực phẩm mà không dùng được hết ngay lập tức thì các bà nội trợ cũng đừng lo lắng quá vì đã có những cách rất hay giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài, khoảng vài tuần đến vài tháng mà vẫn giữ tươi ngon lại không bị hao hụt đi quá nhiều chất dinh dưỡng.

bq2
Hình chỉ mang tính chất minh họa.
Cách bảo quản trứng được cả tháng liền

Nếu một người thân từ quê lên tặng nhà bạn rất nhiều trứng, hay khi chúng ta chỉ sử dụng phần lòng trắng để chế biến một món gì đó thì có một cách rất hay để bảo quản được trứng trong một thời gian dài rất đơn giản. Bạn có thể trữ đông trứng bằng cách đập trứng rồi đổ vào khay, rồi thêm một ít muối hoặc đường. Sau đó, bạn chỉ cần lấy ra sử dụng khi cần.

bao-quan1
Trứng có thể bảo quản được cả tháng nếu mẹ áp dụng cách này.

Cách này có thể giúp trứng tươi nguyên và giữ được chất dinh dưỡng đến cả tháng liền đó các chị ạ.

Loading...

Bọc rau trong khăn giấy giúp rau tươi ngon được cả tuần.

bao-quan2
Rau tươi lâu hơn khi bảo quản bằng khăn giấy.

Các loại rau xanh nếu muốn được bảo quản tươi ngon được cả tuần, các chị hãy quấn nó trong một chiếc khăn giấy trước khi cho vào tủ lạnh. Độ ẩm sẽ ngấm vào khăn giấy và không để cho lá khô héo.

Cách bảo quản cà rốt tốt nhất

bao-quan3
Để cà rốt trong thùng cát có thể giúp loại củ này tươi đến cả tháng.

Nếu trong nhà có quá nhiều cà rốt, bạn đừng để chúng vào tủ lạnh mà hãy để chúng trong một thùng cát. Cách này sẽ giúp hạn chế sự bốc hơi nước và làm chậm sự thối rữa của loại thực phẩm này.

Hành sẽ tươi lâu hơn khi được đặt vào cốc nước

bao-quan4
Cách tuyệt hay bảo quản hành phải không ạ?

Bạn chỉ cần đặt hành lá vào một cốc nước, để phần rễ tiếp xúc trực tiếp với nước là hành sẽ tươi thật lâu. Bạn còn có thể tận dụng cắt đi phần lá phía trên để ăn dần, nước sẽ có tác dụng nuôi dưỡng cây hành để chúng sinh trưởng và phát triển tạo thành những lớp lá mới. Trồng hành trong bình nước quả là một sáng kiến tuyệt vời của những bà nội trợ.

Cách bảo quản mật ong tốt nhất

bao-quan5
Bình thủy tinh giúp bảo quản mật ong tốt nhất.

Muốn mật ong giữ được hương vị và chất dinh dưỡng trong thời gian nhiều năm, mẹ chỉ cần đổ chúng vào bình thủy tinh màu đen rồi đậy nắp thật chặt. Nếu mẹ lựa chọn các loại bình bằng vật liệu khác như: kim loại, sứ, nhựa sẽ dễ làm cho mật ong bị oxy hóa, các chất dinh dưỡng cũng vì thế mà bay đi hết.

Trữ sữa trong vài tuần

bao-quan7
Cấp đông sữa tươi là một ý tưởng rất hay.

Nếu công việc quá bận rộn khiến bạn không thể đi chợ thường xuyên để mua sữa tươi thì có một cách rất hay ho như sau: Hãy để sữa vào ngăn đá tủ lạnh để trữ đông. Cách này có thể giúp mẹ bảo quản sữa tươi ngon trong vòng từ 4 đến 6 tuần.

Bảo quản sữa chua


bao-quan6
Hãy đặt ngược hộp sữa chua khi bảo quản trong tủ lạnh.

Nếu lỡ mua quá nhiều sữa chua mà chưa ăn hết ngay được, các chị hãy đặt lộn ngược hộp sữa chua lại rồi để vào ngăn mát. Với cách để này tạo ra khoảng trống ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Qua đó, chúng sẽ để lâu hơn gấp đôi cách bảo quản thông thường.

Loading...