5 giây để biến đôi giày rộng hoặc chật trở nên vừa khít chân, các mẹ đừng vứt xó mà lãng phí

75
Loading...

Khi giày bị rộng

Việc sử dụng những đôi giày lỏng lẻo hay tuột chân là một trong những tác nhân khiến phần gót chân bị cọ xát nhiều lần vào gót giày, dẫn tới tình trạng bị trầy xước, phồng rộp…

Đối phó với tình trạng này, cách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng chính là miếng lót silicone, mút xốp dán ở phần gót chân. Đây được coi là biện pháp “chữa cháy” hoàn hảo, giúp thu nhỏ size giày nhanh chóng và không để lại dấu vết gì. Các miếng lót này được bán ở các cửa hàng giày với giá rất rẻ (dưới 10k) nên chị em có thể mua được dễ dàng, không lo tốn kém.

Ngoài biện pháp dán miếng silicone, mút xốp ở gót chân thì bạn cũng có thể cắt một miếng nhỏ từ chúng ra rồi đặt vào mũi chân, sẽ tăng thêm hiệu quả “thu nhỏ” đôi giày nhé!

Một cách khác cũng được nhiều người lựa chọn là sử dụng “miếng băng keo cá nhân” có bán tại các hiệu thuốc, dán lên phần gót chân. Việc này cũng góp phần đáng kể giúp chị em xử lý đôi giày đang bị rộng của mình.

Loading...

– Khi giày bị chật

Một phương pháp khác rất hiệu quả đó chính là bỏ giày vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách làm này, bạn chỉ cần cho một lượng nước vừa đủ vào trong túi (có khóa kéo), khóa kín miệng lại rồi bỏ tất cả vào bên trong đôi giày chật. Cuối cùng cho tất cả vào một cái túi khác, buộc chặt lại và bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh chừng 5 – 6 tiếng. Có thể nói, đây được coi là phương pháp đơn giản song lại khắc phục vấn đề giày chật nhanh chóng.

meo-hay-giup-di-vua-giay-rong-va-giay-chat-hinh-anh-2

Nhiều người còn dùng rượu để xử lý đôi giày chật chỉ bằng cách phun rượu lên giầy. Phun xong, bạn hãy lấy thật nhiều giấy rồi nhồi vào lòng giày đến khi không nhét thêm được nữa nhé! Sau đó, bạn hãy mang giày ra phơi nơi khô thoáng. Chờ đến lúc giấy khô thì mang vào và bỏ giấy ra là xong.

meo-hay-giup-di-vua-giay-rong-va-giay-chat-hinh-anh-2
Hình chỉ mang tính chất minh họa

Ngoài ra, bạn chỉ việc xỏ vào chân 2 đôi tất thật dày, rồi xỏ vào bên giày chật. Đồng thời, có thể dùng máy sấy tóc, làm nóng xung quanh bên ngoài chừng 15 – 20 phút, nhiệt độ có thể giúp giày giãn nở giày một cách tự nhiên.

– Lưu ý khi mua giày

Để có thể lựa chọn cho mình một đôi giày ưng ý, đáp ứng các tiêu chí như: đi đứng thoải mái, không bị đau gót, mũi chân hay lựa chọn một đôi giày vừa khít mà không bị rộng hay chật… luôn là bài toán khiến nhiều người cảm thấy đau đầu.

Trường hợp chị em hay có những đôi giày quá chật hoặc quá rộng là do không chọn lựa kĩ lưỡng khi mua, biết giày không vừa nhưng vẫn cố mua vì “thích” hoặc là bàn chân ngoại cỡ (quá nhỏ – quá to).

Chính vì thế, để có thể sở hữu những đôi giày vừa chân, các mẹ cần chú ý lựa chọn cẩn thận. Không nên mua giày dép qua mạng hoặc nhờ người khác mua hộ. Nếu chân bạn quá bé

Loading...