5 địa chỉ quán cơm tấm Sài Gòn tại Hà Nội

254
Loading...

Cơm tấm là một món ăn gắn liền với kí ức của biết bao nhiêu thế hệ người dân Sài Gòn. Đi trên bất kì con đường nào của thành phố này người ta đều có thể bắt gặp những chiếc xe hoặc những quán cơm tấm với hương thơm ngào ngạt từ những miếng sườn nướng nằm trên bếp than cháy đỏ rực. Trong năm 2012, cơm tấm đã làm rạng danh đất Sài Gòn khi được Tổ chức Kỉ lục Châu Á công nhận là món ăn đạt giá trị ẩm thực Châu Á.

5 địa chỉ quán cơm tấm Sài Gòn tại Hà Nội

Trước đây món cơm tấm là món ăn sáng của người Sài Gòn, sau đó dần dần ăn trưa hay ăn tối người ta cũng chọn cơm tấm bởi sự đơn giản và ngon miệng của nó. Một đĩa cơm tấm thường thấy ở Sài Gòn sẽ có sườn nướng, bì da heo, chả trứng cùng một phần trứng ốp la để làm tăng thêm hương vị của món cơm tấm. Đặc biệt một phần không thể thiếu để làm nên phần hồn của món cơm tấm là một chén nước mắm pha theo khẩu vị của người Nam Bộ.

5 địa chỉ quán cơm tấm Sài Gòn tại Hà Nội

Ngày nay cùng với thời gian, món cơm tấm Sài Gòn cũng được du nhập ra cả miền Trung và miền Bắc và dần chiếm lĩnh được tình cảm yêu mến của thực khách những nơi ấy. Ở Hà Nội đã có rất nhiều các quán cơm tấm ra đời để mang hương vị cơm tấm Nam Bộ đến với thực khách Hà thành. Tuy vậy, do đặc điểm khẩu vị của người Bắc vốn khác người Nam nên món cơm tấm cũng vì thế mà được biến tấu đôi chút cho phù hợp.

Một số địa chỉ quán cơm tấm Sài Gòn tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo như sau:

– Quán Vi Sài Gòn số 37 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Quán cơm tấm Mùa Vàng số 190 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Loading...

– Quán cơm tấm Sài Gòn Nam Phương số 102E6 Bách Khoa, Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Quán cơm tấm Ali số 304 Kim Ngưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Quán cơm tấm Thủy Linh Châu số 59 Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Loading...