5 bí quyết để có một căn bếp bóng bẩy

34
Loading...

Lên danh sách các công việc cần làm thường xuyên

Bạn nên tập thói quen lau chùi, vệ sinh hàng ngày. Đừng để đến khi căn bếp của mình trở nên lộn xộn, dơ bẩn, bạn sẽ thấy ngán ngẩm với việc lau dọn. Các công việc bạn cần làm hàng tuần là lau sàn nhà và sàn bếp sau khi nấu nướng, thường xuyên kiểm tra tủ lạnh để sắp xếp lại đồ ăn và bỏ đi các thực phẩm quá hạn. Cuối cùng, bạn đem thùng rác đi đổ và rửa sạch để tránh việc thức ăn bám trong thùng rác bốc mùi. Hàng tuần, bạn cũng nên dành ngày cuối tuần để vệ sinh lại các thiết bị gia dụng như lò vi sóng, nồi cơm điện hay bếp ga để tránh các thiết bị này bị bám bẩn, đảm bảo vệ sinh cho món ăn sau khi chế biến.
5 bí quyết để có một căn bếp bóng bẩy

Vệ sinh bồn rửa bát

Bồn rửa bát là nơi cực bẩn trong nhà bếp, vì thế bạn cần đặc biệt quan tâm tới nó. Sau mỗi lần rửa bát, bạn cần dùng cọ lau sơ qua để thức ăn không bị bám trên đó. Ngoài ra, cũng nên có biện pháp thông cống bằng nước chanh hay baking soda để tránh bị bốc mùi hôi khó chịu. Thêm một điểm lưu ý nữa là bạn cũng cần vệ sinh bên trong vòi nước, nếu vòi nước bị gỉ sét, bám bẩn thì nước mà bạn sử dụng cũng sẽ không sạch.
5 bí quyết để có một căn bếp bóng bẩy

Vệ sinh lò nướng mỗi tháng một lần

Lò nướng qua thời gian sử dụng dễ bị bám bẩn bởi dầu mỡ và mùi ám khó chịu. Để có thể vệ sinh lò nướng một cách tối ưu, bạn tiến hành pha trộn hỗn hợp ¾ cốc bột baking soda, ¼ cốc muối biển và ¼ cốc nước. Dùng khăn nhúng hỗn hợp này để lau chùi bên ngoài lẫn bên trong lò nướng rồi để qua đêm, sáng hôm sau bạn lau lại với khăn ẩm.
5 bí quyết để có một căn bếp bóng bẩy

Vệ sinh tủ lạnh và tủ bếp

Tủ lạnh và tủ bếp là nơi chứa nhiều thức ăn nên dễ bị bay mùi. Đối với tủ bếp, bạn cần phủi bụi trong tủ trước rồi sau đó mới lau lại với nước. Sau đó sắp xếp đồ đạc, thức ăn lại vào trong tủ cho gọn gàng. Với tủ lạnh, bạn nên dùng nước xà phòng ấm để rửa qua các ngăn, sau đó lau lại bằng khăn khô.
5 bí quyết để có một căn bếp bóng bẩy

Giữ cho phòng bếp có mùi dễ chịu

Phòng bếp mà có được mùi hương dễ chịu, bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn trong quá trình nấu ăn. Để tạo ra mùi hương thơm dễ chịu và tự nhiên, đối với tủ lạnh, bạn cắt chanh tươi thành từng lát mỏng rồi bỏ trong đó, chúng sẽ giúp khử mùi thức ăn. Còn đối với thùng rác, bạn đặt vào trong một miếng mút ẩm có nhỏ vài giọt vani. Còn khi lau chùi bếp, bạn pha trước một nồi nước ấm, bỏ chanh vào rồi dùng nước này để lau bếp sẽ có mùi hương dễ chịu.
5 bí quyết để có một căn bếp bóng bẩy
Để có một căn bếp bóng bẩy không phải khó, chỉ cần tập thói quen vệ sinh mỗi ngày và một vài mẹo nhỏ, bạn sẽ khiến căn bếp mình trở nên đẹp đẽ, sạch sẽ hơn. 
Loading...