5 bài hát nên nghe lúc buồn sẽ làm bạn vui hơn

2588
Loading...

Nhiều người trong số chúng ta nghĩ rằng mình cô độc với nỗi buồn chán của riêng mình. Mỗi một ngày chúng ta gặp biết bao nhiêu chuyện. Chuyện mới lạ: có, chuyện vui: có, không mong muốn: có mà chuyện buồn cũng có.

[​IMG] Ảnh: trekearth​

Nhiều người cứ thích luẩn quẩn với nỗi buồn, có những bạn lấy u buồn làm ý nghĩa cuộc sống. Một ngày mà không có chuyện buồn để than thở thì họ cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó. Khi buồn bạn nên làm gì?

Thì…. bạn hãy làm một việc gì đó, những việc mà bình thường bạn vẫn làm.Đi dạo chơi chẳng hạn. Hít thở không khí trong lành, tận hưởng một đêm thoải mái sẽ khiến bạn bớt cảm thấy căng thẳng.

Ăn uống: Nhất là con gái, khi gặp chuyện, nhiều bạn thường thích ăn những món ăn vặt linh tinh: chè, quẩy nóng, bánh bao chiên, sinh tố, sữa chua thập cẩm, caramen… Món ăn ngon và việc “tiêu diệt” hết chỗ đồ ăn mà bạn gọi sẽ giúp bạn bình tĩnh lại.Bật máy tính, lên mạng, chat, đọc tin, treo status than thở… cũng là một gợi ý tốt. Khi thấy bạn mình để status: Chán, Mệt mỏi, Buồn,… bạn có thể dửng dưng được không? Bạn bè của bạn cũng vậy đấy. Họ yêu quý bạn và quan tâm, lo lắng cho bạn.

Loading...

Buồn thì đi ngủ: Bạn đừng vội chê cười khi thấy có những người hễ buồn chán là đi ngủ. Không phải là họ trốn chạy nỗi buồn trong những giấc mơ đâu, chỉ đơn giản là trí óc của họ cần được nghỉ ngơi. Một giấc ngủ sâu (mặc dù rất khó để ngủ ngon vì bạn đang có tâm trạng) sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc.Bạn cũng có thể đọc sách, chơi với chó cưng, mèo cưng nhà bạn,… hãy để tâm trí bận rộn với hàng đống công việc. Ít nhất bạn sẽ quên đi vấn đề của mình được một lúc, đợi đến lúc tỉnh táo hơn để suy nghĩ.

Chia sẻ

Tại sao không chia sẻ chuyện của mình với bạn bè? Một cái ôm và một ánh mắt cảm thông có thể giúp bạn lấy lại tinh thần.Lên diễn đàn chia sẻ, bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên hữu ích từ những người xa lạ biết đồng cảm.Viết nhật ký, viết blog. Một mình chịu đựng nỗi buồn bao giờ cũng khó khăn hơn là chia sẻ bớt gánh nặng của mình cùng những trang nhật ký. Nhật ký chỉ biết lắng nghe mà không thể làm phiền bạn bằng những câu hỏi hay lời trách cứ. Nếu không muốn chia sẻ… bạn hãy làm những gì bạn muốn. Hãy ngồi một mình gặm nhấm nỗi buồn, để trái tim được thỏa sức đau khổ. Bạn cứ việc khóc nếu bạn cảm thấy muốn khóc nhưng bạn hãy tự nhủ như nàng Scarlet trong “Cuốn theo chiều gió” tự nhủ mỗi khi gặp vấn đề: Xét cho cùng mai là một ngày mới.

Thường thường đàn ông buồn thì hay đi uống rượu cho thật say rồi về đi ngủ — không chịu đối diện với nỗi buồn

Thế còn đàn bà con gái mà buồn thì hay giam mình vào những chỗ yên tĩnh, hoặc chỉ có một mình– chìm đắm trong nỗi buồn. Nếu bạn đang có tâm trạng buồn thì theo tôi bạn hãy đối diện với nỗi buồn bằng cách:— Tìm ra lý do làm bạn buồn:— Với lý do đó thì có nhất thiết phải suy nghĩ nhiều đến buồn không?— Nếu thực sự lý do đó làm bạn buồn thì bạn phải mau chóng khắc phục lý do đó ngay— Khắc phục bằng cách nào?— Lập ra kế hoạch cần phải làm gì— Buồn vu vơ thì chỉ cần thay đổi không khí là xong— Buồn vì các mối quan hệ xã hội thì xem lại thái độ của mình— Buồn về tình cảm thì cần xem lại bản thân đã đúng mực chưa?— Buồn về tình yêu thì xem lại mình đã thực sự yêu chưa? vì khi yêu thực sự thi người ta dễ tha thứ cho nhau hơn.— Hành động như thế nào?— Ngay lập tức vạch ra những việc cần làm ngay và giải quyết triệt để tránh gây hậu quả nghiêm trọng— Không nên để thời gian chết trong suy nghĩ, tức là phải tập trung nghĩ sâu và có hướng ngay, không được khất lại— Làm xong rồi không được ân hận.Nếu bạn không rơi vào tâm trạng ” tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn”, thì tui nghĩ ban sẽ có nhiều việc để làm khi buồn đấy. Nào chúng ta bắt đầu bạn nhé.

Nếu như khi bạn :

– BUỒN …….. NGỦ : Nên làm một giấc cho tới khi nào hết buồn mới thôi.

– BUỒN ……..TÌNH: nên ca bài ” hát với dòng sông” bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn đấy.- BUỒN …….. BỰC : Nên làm đỡ một ly nước mát vậy.

– BUỒN …….. MIỆNG: Nên tìm đến người khắc khẩu vời minh nhất để tranh luận.

– BUỒN ……..CHÂN TAY : Nên thử làm người ” giỏi giang việc nước, đảm đang việc nhà” xem sao.

– BUỒN …….. VU VƠ : ta làm thơ vậy.- Sẽ còn Buồn và Buồn : Bạn hãy tiếp tục tìm kiếm đi, rồi bạn sẽ thấy rất BUỒN ………. CƯỜI cho mà xem .

Còn nếu mà buồn tình, bồ chọc giận thì bật pc lên, mở hình “hắn” ra rồi vào Paint vẻ woằn wèo lên mặt đáng ghét đó. Sau đó là đến phần ngắt/nhéo. Thấy khó ưa chổ nào là “hớt” bỏ chổ đó. Khi làm xong “giãi phẩu” là đến lúc save rồi thảy vào email của “chẳ” cho chả biết rằng ….”đụng đến “pà” là đời trai sẽ ra như thế đó biết chưa “…….Lúc chả “sợ hải kinh khủng” săm soi hình ấy cũng là lúc mình “và con tim đã vui trở lại” ^^!

Còn khi cô đơn / lạc loài thì ôm gấu trùm mền lăng đùng ra ngũ để…giệt mộng. Cũng có khi thì lại ngấu nghiếng ăn… ăn…. rồi lại cứ thế mà ăn. Cô đơn chừng nào thì lại thích ăn chừng ấy

Loading...