4 Thực Phẩm Mẹ Càng Nấu Chín Kỹ Càng Mất Sạch Dinh Dưỡng, Bảo Sao Bé Ăn Mãi Không Lớn

40
Loading...

Rau xanh

Có nhiều rau lá xanh vô cùng giàu dinh dưỡng như bông cải xanh, cải xoong, cần tây… Nhưng những thực phẩm này không thích hợp nếu nấu quá lâu chín quá kỹ sẽ mất sạch chất dinh dưỡng trong đó. Nếu bạn nấu những thực phẩm này chín kỹ thành phần sắt, vitamin, khoáng chất trong đó bốc hơi nhanh chóng, khiến món ăn của bạn không còn được thơm ngon và bổ dưỡng nữa.

Chính vì vậy, cách tốt nhất để chế biến rau xanh là hấp vừa đủ. Mẹ hãy xào qua cũng là một cách tốt để chế biến nhanh món rau giúp món ăn dành cho bé giữ được nguyên chất dinh dưỡng.

Củ cải đường

Món củ cải đường là món ăn cực kỳ bổ dưỡng, được ví tốt như nhân sâm bồi bổ sức khỏe hiệu quả. Nhưng nếu bạn nấu củ cải đường chín quá củ cải đường bằng nhiệt độ cao thì sẽ làm mất khoảng 25% lượng folate, khiến cho món ăn của bạn không còn tốt nữa.

Loading...

Củ cải đường không nên nấu chín kỹ mất dinh dưỡng

Chính vì vậy, khi mẹ nâu củ cải đường cho bé hay người thân trong nhà thưởng thức chớ dại nấu chín kỹ quá sẽ không còn tốt nữa.

Dưa chuột

Quả dưa chuột chứa nhiều vitamin C, B và các chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể của con người. Đồng thời, chính phần vỏ dưa của quả dưa chuột cũng giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con bạn. Nhưng nếu mẹ nấu chín dưa chuột thì dưa chuột sẽ giảm đáng kể các chất dinh dưỡng bay đi.

Chính vì vậy, bạn nên ăn dưa chuột tươi thay vì nấu chín bởi nếu nấu chín kỹ dưa chuột bay hơi hết rồi.

Thịt rán kỹ

Khi bạn nấu thịt hoặc rán quay thịt bạn sẽ thích ăn món thịt chín vàng, bởi nó sẽ tạo nên mùi vị của thịt rán rất thơm vì nó có các gia vị được tẩm ướp. Nhưng nếu bạn nấu thịt nhất rán thịt, nướng thịt chín quá kỹ se tạo ra nhiều chất đ.ộc gây hại cho sức khỏe con người.

Nếu bạn rán thịt quá kỹ cũng tạo nên các a xít béo chuỗi trans, có thể làm tăng thêm bệnh tim mạch, cao huyết áp…

Loading...