4 con ngõ nổi tiếng nhờ quà vặt giữa lòng Hà Nội

38
Loading...

Nhiều món ăn vặt đã trở thành nét riêng nổi bật những con ngõ. Cùng anngon123.vn khám phá 4 con ngõ nổi tiếng về ăn vặt ở Hà Nội và xem những món ăn vặt hút hồn nơi đây nhé.

1. Nem chua rán ngõ Tạm Thương, Hàng Bông

Những miếng nem chua vàng ruộm bắt mắt được bày trên những mẹt lá chuối nhỏ đã trở thành cái gì đó rất thân thương ở ngõ Tạm Thương.

4 con ngõ nổi tiếng nhờ quà vặt giữa lòng Hà Nội

Với khoảng hơn 15 năm lịch sử, những quán nem chua rán ở đây đã khiến ngõ Tạm Thương – con ngõ nhỏ hẹp, nằm khuất trên con phố Hàng Bông trở nên nổi tiếng. Để từ đó nhắc đến nem chua rán là nhiều người nghĩ ngay đến nem chua rán ngõ Tạm Thương. Tuy không tính là rẻ nhưng nem chua ở đây có hương vị thơm ngon, hấp dẫn và hợp vệ sinh nên thu hút đông đảo tín đồ ăn vặt gần xa tìm đến.

2. Nem chua nướng Ấu Triệu, Hoàn Kiếm

Bên canh nem chua rán thì nem chua nướng cũng là món ăn vặt khiến nhiều bạn nghe tên thôi đã phải xuýt xoa. Chính vì vậy ngõ Ấu Triệu – nơi nổi tiếng với món nem chua nướng luôn đông khách từ sáng đến tối.

Loading...
4 con ngõ nổi tiếng nhờ quà vặt giữa lòng Hà Nội

Những chiếc nem chua nướng thơm ngon, cay bỏng lưỡi và sự nhiệt tình thân thiện của chủ quán càng làm khách đến đã đông lại càng thêm đông. Do ngõ nằm gần nhà thờ lớn nên các bạn có thể tới đây vừa ăn nem chua nướng vừa ngắm Nhà thờ Lớn.

3. Bún chả ngõ chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân nổi tiếng với nhiều món quà vặt thơm ngon làm xay lòng người. Một trong số đó chính là món bún chả. Dạo một vòng quanh chợ bạn có thể nhìn thấy khá nhiều quán bún chả những nổi tiếng nhất vẫn à quán bùn chả que tre có lịch sử lâu đời và được nhiều người yêu thích bởi nét độc đáo rất riêng. 

4 con ngõ nổi tiếng nhờ quà vặt giữa lòng Hà Nội

Miếng thịt được cuộn lá xương sông rồi kẹp vào que tre để nướng nên ngoài hương vị từ thịt và lá xương sông ra người ta còn tìm thấy mùi tre thơm mát. 

4. Bún đậu ngõ Phất Lộc, Hoàn Kiếm

Những người yêu thích món bún đậu ở Hà Nội không thể không biết đến thương hiệu bún đậu ngõ Phất Lộc. Hai bến đường trong con ngõ nơi cuối phố Hàng Bạc này có hàng loạt các quán bún đậu với lịch sử lâu đời.

4 con ngõ nổi tiếng nhờ quà vặt giữa lòng Hà Nội

Những miếng đậu mơ và ươm béo ngậy chấm với mắm tôm xứ Thanh đậm đà khiến người ta ăn một lần chỉ muốn đến lần hai.

Trên đây là 4 ngõ ăn vặt nổi tiếng bậc nhất ở Hà Nội nếu các bạn hãy ghé qua thưởng thức và cảm nhận nhé!

Loading...