3 cách luộc trứng “siêu độc”, không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

1168
Loading...

pic6513

  • Luộc trứng có màu tím: Bạn luộc trứng như bình thường, cho tới khi cảm thấy có thể bóc vỏ được, sau đó vớt ra, bóc hết vỏ đi. Chuẩn bị 1 nồi bao gồm củ dền đã gọt vỏ, xắt lát nhỏ và 1 lượng nước đủ ngập mặt trứng, đun lên cho củ dền ra màu rồi thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút. Thành quả là trứng luộc của bạn sẽ có màu củ dền rất đẹp mắt! Nếu không có củ dền, thì dùng củ cải đỏ cũng được nhé!

Trứng luộc củ dền bắt mắt

  • Trứng luộc có hoa văn giống men rạn: Để làm loại trứng “gốm sứ Bát Tràng” rất ảo diệu này, bạn cũng cần luộc 2 lần. Lần đầu luộc vừa đủ cho lòng trắng se lại (khoảng 5 phút), sau đó vớt trứng ra cho vào 1 cái nồi rồi dùng vật cứng (muỗng nĩa cũng được), gõ nhẹ xung quanh vỏ trứng cho vỏ bị rạn nứt (Có thể cho trứng vào 1 cái ly nhỏ rồi lắc nhẹ vừa đủ rạn vỏ). Sau khi cảm thấy độ rạn nứt đã đủ, cho trứng vào nồi nước lạnh, cho vào nồi này túi trà lọc và 1 ít hoa hồi, rồi nấu tiếp trong 10 phút cho nước trà hoa hồi ngấm vào lòng trắng trứng. Sau đó vớt ra lột vỏ, kết quả sẽ như này:

Trứng luộc có vân “men rạn” rất đẹp, thơm mùi trà, hồi. (Ảnh: webkheotay.com)

Loading...
  • Trứng luộc in hình: Cái này thì tỉ mỉ hơn chút xíu, nhưng kết quả sẽ rất là tuyệt! Bạn dùng lá rau thơm cắt tỉa thành hình dạng bạn muốn in lên trứng (đối với lá nhỏ như lá mùi (ngò), rau răm, cỏ ba lá, me đất, thì có thể để nguyên hình dạng lá luôn >>> in hình lá). Chuẩn bị xong rồi thì để đó, bắt đầu bắc nồi luộc trứng. Trứng luộc cho vừa đủ bóc vỏ, thì bạn lấy ra bóc vỏ. Bóc xong thì ốp cái lá đã cắt tỉa xong vào trứng như ảnh minh họa (ốp nhiều mặt cũng được):

Sau đó bạn dùng miếng gạc y tế (vải xô trắng) bọc túm quả trứng lại, cốt là để giữ cho miếng lá không rớt ra. Cột lại nhé!

Loading...