3 cách làm khoai tây chiên giòn rụm như ngoài hàng

98
Loading...
Sau đây là 3 cách làm khoai tây chiên giòn ngon hấp dẫn như ngoài hàng mà anngon123.vn xin chia sẻ đến các bạn.
 3 cách làm khoai tây chiên giòn rụm như ngoài hàng
Cách 1:
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những thanh dài vừa ăn rồi ngâm vào nước lạnh đã pha muối khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo nước. Ngâm vào nước có bỏ đá lạnh thì càng tốt.
– Cho dầu vào chảo, đợi khi dầu sôi cho khoai vào chiên sơ khoảng 7 – 10 phút. Khi thấy khoai hơi vàng thì vớt ra để vào giấy thấm cho ráo dầu. Lưu ý: lượng dầu ăn phải ngập mặt khoai tây.
 3 cách làm khoai tây chiên giòn rụm như ngoài hàng
– Khi khoai tây đã nguội, cất khoai vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất là khoảng 30 phút. Trước khi ăn, bạn cho khoai vào chiên lần thứ 2 để khoai có màu vàng sậm. Sau khi khoai chín giòn, vớt ra và tắt bếp. Trút hết dầu thừa trong chảo ra và giữ một ít dầu láng chảo, để lửa ở cỡ nhỏ và cho khoai vào xóc từ 2 – 3 phút, làm như vậy khoai sẽ giòn lâu.
Khoai tây chiên 2 lửa bao giờ cũng sẽ giòn ngon hơn nhé.
Cách 2: 
Khoai tây sau khi sơ chế, bạn đem luộc sơ với nước muối loãng, sau đó bắc chảo dầu nóng rồi chiên khoai. Nếu muốn ăn khoai có vị thơm béo, sau khi chiên xong bạn có thể cho một chút bơ vào xóc cùng. 
Cách 3: 
– Khoai tây đã thái miếng xong đem ngâm vào nước pha dấm từ 15 – 30 phút tùy theo số lượng và độ dày mỏng của miếng khoai.
 3 cách làm khoai tây chiên giòn rụm như ngoài hàng
– Vớt khoai ra để ráo rồi chiên. Làm như vậy khoai sẽ giòn lâu hơn, nhưng lưu ý không nên ngâm khoai với quá nhiều dấm sẽ làm khoai bị chua. 
Bạn hãy thử áp dụng 1 trong 3 cách trên khi chiên khoai xem sao nhé! Chúc các bạn sẽ có được một mẻ khoai tây chiên giòn rụm như mong đợi. Giờ thì chẳng còn phải đi đâu mà cũng vẫn có đĩa khoai ngon như ở KFC rồi.
Loading...