Lỡ nấu cay quá thì hãy chữa cay theo cách này nhé, đảm bảo cực hay

2489
Loading...

Yên tâm! Nếu lỡ có cay quá thì cũng không cần cuống lên! Đây là những bí kíp khá hay để các bạn dắt túi “chữa cháy” kịp thời nè 6-(437)1. Thêm rau củ:
Nếu đang nấu canh, lẩu… mà còn nguyên liệu thì các bạn hãy cho thêm nguyên liệu vào nhé! Vì rau củ sẽ giúp các bạn hút bớt độ cay trong đồ ăn. Có thể cắt nhỏ những thứ như: khoai tây, cà rốt, cà chua, đậu cove… cho vào, đun thêm một chút rồi tắt bếp, vớt đồ vừa thêm ra.

31102015_LauHaoSua_52. Cho sữa vào:
Tùy vào mỗi món ăn và độ thích hợp, các bạn có thể cho thêm sữa vào. Sữa sẽ làm dịu vị cay đi ngay tức thì. Tuy nhiên cách này hơi kén vì không phải món nào cũng cho sữa vào được.
3. Tăng vị chua:
Có thể không tin chứ vị chua sẽ giúp các bạn chữa mặn, chữa cay khá hay đó! Có thể dùng ít giấm, nước cốt chanh hay đơn giản là khế hoặc thơm thôi cũng giúp món ăn bị cay được cải thiện hương vị.
4. Tăng vị ngọt:
Vị ngọt cũng lấn át vị cay khá hay. Tuy nhiên các bạn chỉ nên thêm từng chút, từng chút một, vừa nêm vừa nếm đến khi vừa thì dừng lại kẻo món ăn lại thành nồi chè mất! Các bạn có thể dùng mật ong hoặc đường nhé.

Article1139_6358622135455215115. Thêm nước dùng:
Đây là cách dễ nhất tuy nhiên chỉ dùng khi không còn cách cứu vãn nào cả. Vì như các bạn đã biết khi thêm nước làm tăng thêm thời gian sôi của nước, đồ ăn sẽ bị nhừ/nhũn hơn mức cần thiết làm đồ ăn kém ngon.
Các bạn nên dùng nước đã đun sôi cho vào để độ cay được giảm và đồ ăn cũng không bị nhũn do đun lâu nhé!

Xem thêm:

Mẹo giúp các mẹ làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thành công ngay từ lần đầu tiên

Loading...

Chỉ tốn chưa tới 30 phút, có ngay món bánh cuốn tôm thịt hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Ngây ngất với đậu chiên trứng muối – thơm ngon lạ miệng, hấp dẫn đến bất ngờ

Loading...