12 lỗi nấu ăn ai cũng mắc – phải bỏ thì nấu mới ngon được

10992
Loading...

1. Cho quá nhiều đồ vào chảo một lúc

Khi các bạn cho tất tần tật những thứ cần xào, chiên vào một lúc thì đồ ăn không thể chín một cách tốt nhất được. Hãy xào/chiên một lượng vừa đủ sẽ ngon hơn.

2. Không cho muối vào nước luộc

Không chỉ luộc rau mới cho muối vào mà cho muối cả khi luộc mì, nui… nếu thiếu công đoạn đó món ăn nhạt nhẽo, dù đã đổ nước sốt lên sau đó.

3. Sử dụng một loại dầu olive để nấu mọi thứ

Loading...

So sánh với một số loại dầu ăn, dầu olive dù có lợi cho sức khỏe nhưng có điểm sôi thấp nên không nên dùng chế biến một số món xào, rán ở nhiệt độ cao.

4. Đong đồ khô bằng dụng cụ đong chất lỏng

Khi làm bánh, đong nguyên liệu chính xác là khâu quan trọng nhất. Với đồ khô, nếu dùng thìa hay bát, bạn dễ quá tay khi vun có ngọn.

5. Cho thịt lạnh vào chảo nóng

Để rán hay nướng, cần để thịt lạnh trở lại nhiệt độ bình thường trước khi cho vào chảo để tránh bên ngoài đã chín mà trong vẫn sống.

6. Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Sự biến đổi nhiệt đột ngột không chỉ làm mất độ ngon của đồ ăn mà còn làm đồ ăn hư nhanh hơn. Hãy để nguội tất cả đồ ăn trước khi cho vào tủ lạnh nhé.

7. Không để ý tới thứ tự cho nguyên liệu khi nấu

Nêm gia vị rất quan trọng. Quan trọng hơn nữa phải có thứ tự nêm nếm các loại gia vị thì đồ ăn mới ngon đúng chuẩn được. Các mẹ có thể tham khảo cách nêm tại đây nè:
loi 7
8. Sử dụng chảo chống dính mọi lúc

Chảo chống dính rất tốt để rán trứng, cá, bánh hay khoai tây, còn các món khác bạn có thể sử dụng chảo thường sẽ ngon hơn rất nhiều.

loi 8

9. Cho tỏi vào quá sớm

Tỏi rất dễ cháy trong khi nhiều món bạn cần nấu hay xào lâu. Vì thế, với một số món, nên cho tỏi ở khâu cuối trong quá trình nấu chứ không phải ngay từ đầu.

10. Cho rau vào xào khi còn sũng nước

Sau khi rửa rau cần để chúng ráo nước trước khi cho vào chảo nấu. Nếu không rau sẽ ra nhiều nước và mất độ giòn.

11. Không để thịt “nghỉ” sau khi nấu

Sau khi nấu xong, dù rán hay luộc, cần đợi thịt nguội bớt mới nên thái. Việc này giúp thịt không bị nát hay vỡ vụn.

12. Trữ tất cả thực phẩm trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn

Để đồ ăn trong tủ lạnh lâu sẽ làm đồ ăn mất ngon. Và tủ lạnh không hề thần thánh đến mức giúp đồ ăn không bao giờ bị hư. Vậy nên các mẹ đừng quá ỷ y vào tủ lạnh nhé!

Loading...